Harley-Davidson X350 และ X500 โผล่ภาพรุ่นเริ่ม ก่อนขายจริงปีหน้า

0

Harley-Davidson X350 และ X500 รถมอเตอร์ไซค์คลาสเริ่มต้นรุ่นใหม่จากค่ายตราโล่ Harley-Davidson ที่มีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องมาตลอดช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ว่าจะมาทำหน้าที่เป็นรถรับน้อง ดึงดูดผู้ขี่หน้าใหม่ให้มาสนใจค่ายรถในตำนานอีกครั้ง หลังจากที่ค่ายรถรายนี้มีอายุเฉลี่ยของลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้นไม่หยุด โดยรถคันนี้จะถูกพัฒนาร่วมกับผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์รายใหญ่จากจีนอย่าง Qianjiang (QJ Motor) ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์รถ QJMotor และ Benelli ซึ่งรถคลาสเริ่มนั้นก็ไม่ได้มากแค่หนึ่ง แต่มีถึงสองรุ่นให้เลือกตามกำลังศรัทธา

Harley-Davidson X350

Harley-Davidson X350 รถรุ่นเริ่มต้นรหัสเล็กสุด ซึ่งรถคันนี้ก็เป็นรถที่เราหลายคนคงเคยเห็นภาพหลุดกันมาแล้วตลอดช่วงการพัฒนา โดยก่อนหน้านี้ก็มีการคาดเดากันไปว่ามันจะมาพร้อมชื่อรุ่น 338R แต่ต่อมาเมื่อทาง Qianjiang ได้ทำการเปิดตัวเครื่องยนต์รหัส 353 ที่ใช้อยู่ใน QJMotor SRK350 ก็พาให้คนคาดเดาว่ามันจะเปลี่ยนชื่อเป็น 353R จนท้ายที่สุดเราก็ได้เห็นชื่อจริงของมันอย่าง X350 (ที่ฟังแล้วดูธรรมดากว่าที่คิด) ซึ่งจะมาพร้อมกับพละกำลัง 36 แรงม้า และน้ำหนักตัว 195 กิโลกรัม

Harley-Davidson X500

Harley-Davidson X500 นั้นจะเป็นรถที่มีความจุเครื่องยนต์ใหญ่ขึ้นมาอีกนิด เพื่อเติมเต็มช่องว่างทางการตลาดระหว่างรถตัวเริ่มไซส์เล็กที่เราได้พูดไปก่อนหน้า กับรถครุยเซอร์สายหลักของค่ายอย่าง Nightster 975 ซึ่งนับเป็นรถคลาสกลางตอนบนที่มีราคาสูง รถรุ่นนี้ก็ถือว่าโผล่มาแบบไม่คาดคิดพอสมควร เพราะเราก็ไม่ได้คิดว่าทางค่ายจะเตรียมรถขนาดเล็กไว้ถึง 2 รุ่น ซึ่งมันจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 500 ซีซี แบบที่มีอยู่ใน Benelli Leoncino 500 ที่สร้างพละกำลังได้สูงสุด 47 แรงม้า กับน้ำหนักตัวที่มากถึง 207 กิโลกรัม

ข้อมูลทางเทคนิคส่วนอื่นในเชิงลึกนั้นยังไม่ถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ เนื่องจากข้อมูลที่เราได้มานั้นเป็นเพียงแค่ข้อมูลที่ทางค่ายทำไว้ เพื่อนำไปจดทะเบียนกับทางภาครัฐเพื่อทำการจำหน่ายในอนาคต โดยรถทั้งสองรุ่นคาดว่าจะถูกเปิดตัวสักช่วงนึงภายในปี 2023 ทางด้านราคาก็มีแนวโน้มว่าจะสูงกว่ารถประเภทเดียวกันของ QJMotor และ Benelli อยู่พอสมควร

ที่มา bennetts

อ่านข่าวสาร Harley-Davidson เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!