โผล่หลักฐานสำคัญ “Honda ADV350” ถูกยื่นจดทะเบียนการค้าอย่างเป็นทางการแล้ว !!

0

หลังเงียบหายไปนาน จนหลายคนมองว่าสุดท้ายอาจจะเป้นแค่เพียงข่าวลือ แต่จากข้อมูลล่าสุดที่เราได้รับมานั้น กลับเป็นข้อมูลชั้นดีที่บอกว่า Honda ADV350 มีอยู่จริงแน่นอน และอาจจะถูกเผยโฉมในเร็วๆนี้แล้วด้วย

honda-adv350-trademark-007
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ไม่ใช่ข้อมูลจากแหล่งข่าวเลื่อนลอย หรือข้อมูลจกาภาพเรนเดอร์ แต่เป็นข้อมูลจากเว็บไซต์ทะเบียนการค้าของทวีปยุโรป (EUIPO) ที่มีการเปิดเผยว่า ทาง Honda Motor Co., Ltd. หรือ Honda บริษัทแม่ ได้มีการยื่นขอจดทะเบียนการค้าชื่อผลิตภันฑ์ใหม่ว่า “ADV350” ไว้แล้วเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 เมษายน ปี ค.ศ. 2021 ที่ผ่านมา และในเบื้องต้นเงื่อนไขของการจดทะเบียนการค้าคำๆนี้ของทางค่าย ยังระบุไว้ค่อนข้างชัดเจนอีกว่า “จดเพื่อใช้กับผลิตภัณฑ์รถมอเตอร์ไซค์” อีกด้วย

2021-honda-forza-350-studio-05
แน่นอนว่าในเมื่อข้อมูลที่หลุดออกมาในครั้งนี้ เป็นแค่เพียงข้อมูลการจดทะเบียนชื่อรุ่นรถที่ใครหลายๆคนรอคอยมานาน แต่ในทางกลับกันมันก็ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดทางเทคนิคใดๆเกี่ยวกับตัวรถออกมาทั้งสิ้น ทว่าหากอิงจากแนวทางการพัฒนา Honda ADV150 แล้วล่ะก็ อย่างน้อยๆที่สุด Honda ADV350 ที่ว่านี้ ก็จะต้องใช้เครื่องยนต์ที่ยกมาจาก Honda Forza 350 แน่นอน ส่วนชุดเฟรมก็จะต้องถูกสร้างขึ้นใหม่เพื่อให้รองรับกับระบบกันสะเทือนที่มีช่วงยุบมากขึ้น รวมถึงชุดแฟริ่งต่างๆที่ต้องถูกออกแบบให้เหมือนกับ X-ADV 750 แทน

2021 Honda X-ADV ราคา เปิดแล้ว
ด้านข้อมูลเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัว Honda ADV350 เอง ก็ยังไม่ถูกเปิดเผยในเอกสารที่ว่านี้เช่นกัน แต่หากวิเคราะห์จากแนวโน้มในหลายๆครั้งที่ผ่านมา เมื่อทาง Honda ได้มีการจดทะเบียนการค้าชื่อรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่รุ่นใดรุ่นหนึ่งเรียบร้อย การเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนั้นๆก็มักจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนหลังจากนั้น ซึ่งสำหรับเจ้า ADV350 คันนี้ ก็อาจจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2021 เลยก็ได้ ยังไงก็รออัพเดทความเคลื่อนไหวกันต่อไปครับ

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!