ชมภาพ Honda CMX500 Darkness Concept แรงบันดาลใจจาก CB4 Interceptor

0

ย้อนไปในงาน EICMA Show ช่วงสิ้นปี 2017 ที่ผ่านมา ทาง Honda ได้ทำการเปิดตัว CB4 Interceptor คอนเซปท์ไบค์แนวคาเฟ่ต์เซเซอร์พื้นฐาน CB1000R ที่ดูเหมือนว่าจะได้รับกระแสด้านบวกมาเยอะพอสมควร ซึ่งวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆไปพบกับ CMX500 Darkness Concept อีกหนึ่งต้นแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเจ้า Interceptor คันดังกล่าวให้ได้ชมกันครับ

17 Honda Rebel 500_black RHP

โดยสำหรับพื้นฐานตัวรถ CMX500 Darkness คันนี้นั้นแท้จริงแล้วรหัสดังกล่าวนั้นก็คือเลขประจำรุ่นของเจ้า Rebel 500 ครุยเซอร์น้องใหม่ตระกูล 500cc ของทาง Honda ที่ถูกนำมาถอดถังน้ำมันหรือบอดี้พาร์ทเดิมๆทิ้งไป แล้วจัดการยกสูงตัวรถขั้นเพื่อให้มันเหมาะกับการเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวคาเฟ่ต์เรซเอร์ หลังจากนั้นก็จัดการครอบแฟริ่งใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก CB4 Interceptor เข้าไป ไม่ว่าจะเป็นชุดแฟริ่งชิ้นหน้าทรงหัวกระสุน, ถังน้ำมันดีไซน์ตัวแข่งยุคก่อนปี 2000, ท้ายสนามดีไซน์เพรียงบางซึ่งดูเป็นสมัยใหม่แต่ก็ลงตัวกับดีไซน์โดยรวมได้ดี, และเก็บงานอีกนิดหน่อยด้วยชุดเกียร์โยงกับท่อไอเสียสีดำขลับเข้ากับตัวรถ

Honda-cb4-interceptor_4
ส่วนเจ้าของผลงานการออกแบบ Honda CMX500 Darkness Concept ครั้งนี้คือ Oberdan Bezzi ดีไซน์เนอร์สัญชาติอิตาลีที่ฝากผลงานออกแบบไว้มากมาย ซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนๆคนไหนอยากติดตามผลงานการออกแบบของเค้าเพิ่มเติมก็สามารถติดตามได้ที่ลิ้งตรงนี้ได้เลยครับผม

ขอบคุณภาพจาก Oberdan Bezzi

อ่านข่าวสาร Concept เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!