ชม Honda CX1200 Concept อีกหนึ่งความเป็นไปได้ว่าที่โมเดล Neo-Classic รุ่นใหม่จากค่ายปีกนก

0

ย้อนไปเมื่อยุคปี 1980 ทาง Honda ได้เคยเปิดตัวสตรีทไบค์แนวใหม่ (ของยุคนั้น) ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ V-Twin วางขวางลำตัว นั่นก็คือเจ้า 1978 Honda CX500 ที่ต่อมามันได้ถูกต่อยอดด้วยการดัดแปลงบอดี้ไปอีกหลายแบบเช่น CX650C โฉมครุยเซอร์, CX500EC Sports โฉมทัวร์ริ่งไบค์, และ CX500 Turbo ที่ได้รับการติดตั้งระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ ซึ่งทางสื่อเยอรมันรายหนึ่งได้นำมาต่อยอดออกแบบไว้จนกลายเป็น Honda CX1200 Concept ที่เรากำลังเห็นอยู่นี้

โดยสำหรับคอนเซปท์ Honda CX1200 คันนี้ทางสื่อ Motorrad ได้ให้ข้อมูลว่าตัวรถจะถูกออกแบบให้เน้นไปที่ความร่วมสมัย ดังนั้นดีไซน์โดยรวมจะมีความเป็น Neo-Classic คล้ายๆกับกลุ่ม CB1000R, CB300R, และ CB150R แต่ในตัว CX คันนี้จะมีความเป็น Cafe Racer เพิ่มมาอีกพอสมควร เพราะติดตั้งทั้งชุดแฟริ่งครอบไฟหน้า, ชุดระบบกันสะเทือนหัวกลับ ทำงานร่วมกับจานเบรกและคาลิปเปอร์เบรกเรเดียลเมาท์, ชุดแฮนด์จับโช้กวางระนาบเดียวกับเบาะ, ปิดท้ายด้วยชุดครอบแฟริ่งท้ายแบบตูดมด

1982 Honda CX500 Turbo

1982 Honda CX500 Turbo

ด้านเครื่องยนต์อย่างที่เราบอกไปในข้างต้นว่าในตระกูล CX นั้นจะใช้เครื่องยนต์ V-Twin วางขวางเป็นหลัก ซึ่งในตัว CX1200 Concept คันนี้นอกจากการขยายความจุให้มีตัวเลขแตะ 1,200cc แล้ว ยังมีการติดตั้งระบบอัดอากาศแบบซุปเปอร์ชาร์จเข้าไปจนพละกำลังสูงสุดที่ปั่นได้น่าจะไปหยุดอยู่ที่ราวๆ 150 แรงม้า

สำหรับความเป็นไปได้ที่ทาง Honda จะเปิดตัวหรือผลิตเจ้านี่จริงๆนั้นก็ขอบอกกันตรงๆว่ามีความเป็นไปได้ต่ำ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะเมื่อดูจากกระแส หรือแผนการทำตลาดในปัจจุบันของค่ายปีกนกตอนนี้ที่เน้นไปกับการเปิดตัวโมเดลรถแนว Neo-Classic หลากหลายรุ่น ซึ่งอาจรวมถึงตระกูล CX ที่เรานำเสนอคันนี้ ดังนั้นเราจึงไม่อาจมองข้ามมันไปได้นั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก Motorrad

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!