เจาะออปชั่น Honda Forza 800 ใช้โช้กหัวตั้ง พร้อมยกเทคโนโลยีแบบ Africa Twin 1100

0

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในอีก 1 เดือนนับจากนี้ Honda Forza Series กำลังจะมีพี่ใหญ่คันใหม่ถูกเปิดตัวออกมา จึงทำให้หลายคนต่างคาดคะเนว่ามันจะมาพร้อมกับจุดขายอะไรที่น่าสนใจบ้าง ดังนั้นเราจึงขอพาเพื่อนๆมาวิเคราะห์ออปชั่น Honda Forza 800 ไปด้วยกันเลยดีกว่าครับ

honda-nc850-engine-patent-01
โดยสำหรับจุดขายแรกของ All-New Honda Forza รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ หากอิงจากข้อมูลที่สื่อทั่วโลกเห็นเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ก็คือการที่มันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 สูบเรียงพิกัด 800cc บล็อคใหม่ตามสิทธิบัตรของว่าที่ NC800 รุ่นใหม่ ที่เคยหลุดออกมาเมื่อปีก่อน และที่สำคัญคือได้รับการติดตั้งชุดเกียร์ DCT ลูกใหม่ที่เริ่มใช้มาตั้งแต่ Africa Twin 1100 รุ่นล่าสุดด้วย

2016-Honda-Integra_2
แต่ในขณะเดียวกัน ด้วยความที่เหมือนว่ามันจะใช้พื้นฐานที่ต่อยอดมาจาก Integra 750 ดังนั้นเทคโนโลยีหลักๆบางจุดจึงอาจจะยังไม่หนีจากสกู๊ตเตอร์รุ่นดังกล่าวมากนัก โดยเฉพาะในเรื่งของชุดเมนเฟรมที่เป็นแบบโครงเหล็ก, ชุดล้ออัลลอยด์ขอบ 17 นิ้ว หน้า/หลัง, ระบบเบรกแบบดิสก์เดียวหน้า/หลัง, และระบบกันสะเทือนแบบโช้กตะเกียบคู่หัวตั้งจาก Showa และโช้กเดี่ยวซ่อนในบอดี้รถทำงานร่วมกับสวิงอาร์มอลูมิเนียมแขนคู่ ที่อาจจะมีแค่การปรับเซ็ทและปรับปรุงเพียงเล็กๆน้อยๆเท่านั้น

2020-Honda-AfricaTwin-1100-CRF1100L_Dashboard
ทว่าเพื่อให้ตัวรถมีความทันสมัยและสะดวกสบาย รวมถึงปลอดภัยกับผู้ใช้งานมากขึ้น จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าทาง Honda จะทำการเพิมระบบอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆแบบเดียวกับที่พวกเขาใส่เข้าไปใน Africa Twin 1100 รุ่นล่าสุดเช่นกัน ทั้งชุดเซนเซอร์ IMU, คันเร่งไฟฟ้า, ระบบแทรคชันคอนโทรลที่ละเอียดมากขึ้น, ระบบคอนเนอริ่ง ABS, รวมถึงระบบ Riding Mode ที่ทำงานได้หลากหลายตอบโจทย์ตามสถานการณ์การใช้งานแต่ละรูปแบบมากกว่าเดิม ส่วนชุดหน้าจอแสดงผลนั้น อาจจะไม่ได้ใจป้ำถึงขนาดติดตั้งจอ TFT-Full Color พร้อมระบบ Touch Screen มาให้ เต็มที่อาจจะเป็นเพียงจอ TFT-Full Color ที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัทพ์มือถือได้เท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้ต้นทุนรถมีตัวเลขสูงเกินไป

Honda Forza DCT
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ข้อมูลฟีเจอร์ต่างๆในตัวรถ All-New Honda Forza 800 ที่เรานำเสนอไป ยังเป็นแค่เพียงข้อมูลแบบการคาดการณ์เท่านั้น ยังไม่ใช่ข้อมูลจากทาง Honda โดยตรง ดังนั้นมันจึงยังมีโอกาสที่จะเกิดความคลาดเคลื่อนได้บ้าง และถ้าหากเพื่อนๆมีความเห็นเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เพิ่มเติมล่ะก็ ลองคอมเมนท์กันเข้ามาได้เลยครับผม

รีวิว Honda Forza 350สำหรับใครที่ยังไม่ได้ รับชม รีวิว Honda Forza 350 สามารถรับชมได้ที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!