ผุดโค้ดเนม Honda K9* ลุ้นเป็นโปรเจ็กท์ CB150R รุ่นใหม่โฉมปรับใหญ่ในรอบ 5 ปี

0

แม้ว่าในปีที่แล้ว ทาง Honda ได้มีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลเล็กรุ่นใหม่ๆไปถึง 8 รุ่น และต้นปี 2021 ก็พึ่งมีการเปิดตัว PCX160 รุ่นใหม่ออกมาอีก แต่พวกเขาก็ยังมีรถมอเตอร์ไซค์โมเดลอื่นที่อาจจะถูกปรับโฉมและเปิดตัวในเร็วๆนี้เช่นกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ Honda CB150R รุ่นใหม่ ที่ถูกเก็งเอาไว้ตั้งแต่ปลายปีก่อน และล่าสุดก็ดูเหมือนว่าโค้มเนมการพัฒนามันจะพึ่งโผล่ออกมาบนโลกออนไลน์อีกด้วย

2019-honda-cb150r-streetster (7)
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากสื่อในประเทศอินโดนีเซีย Iwanbanaran ที่ได้มีการออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้ทาง Astra Honda Motor หรือ Honda ประเทศอินโดนีเซีย กำลังซุ่มพัฒนารถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ภายใต้โค้ดเนมโปรเจ็กท์ว่า “K9*” (โค้ดตัวหลังสุดจริงๆไม่ใช่เครื่องหมาย * นะครับ แต่เป็นการเซนเซอร์ไว้จากแหล่งข้อมูลต้นทาง) ซึ่งมันอาจจะทำให้ยากในการคาดเดาไปบ้างเพราะมันเป็นโค้ดเนมที่แทบจะไม่เกี่ยวข้องกับโมเดลอื่นใดเลยที่ทางค่ายเคยทำมาก่อน นอกจากกลุ่มสปอร์ตไบค์พิกัด 150cc แต่ในทางกลับกันมันก็ทำให้ชี้ตัวได้ง่ายขึ้นและโมเดลที่คาดว่าจะเป็นไปได้มากที่สุดก็คือ CB150R รุ่นใหม่ เพราะ CBR150R โฉมใหม่ก็พึ่งเปิดตัวไปไม่นานนักก่อนหน้านี้

Review-Cover-Honda-CB150R
อย่างไรก็ดี อันที่จริง ในประเทศอินโดนีเซียก็มีรถที่ใช้ชื่อ Honda CB150R วางจำหน่ายอยู่แล้ว แต่มันจะเป็นคนละโมเดลกับที่วางจำหน่ายในประเทศไทย เพราะมันจะเป็น CB150R ที่มาพร้อมกับการตกแต่งในแบบ Streetfighter หรือสปอร์ต-เนคเก็ทไบค์ ไม่ได้เป็นแบบ Neo-Sport Cafe เหมือนที่อยู่ในบ้านเรา จึงทำให้เรายังไม่สามารถวิเคราะห์แนวทางที่แน่ชัดได้ว่าโค้ดเนม K9* นี้จะหมายถึง CB150R ที่มาพร้อมกับรูปโฉมใดกันแน่ แต่ถ้าหากมันมาพร้อมกับรู้โฉมแบบ NSC งานนี้ย่อมมีผลถึงตัวรถที่วางจำหน่ายในบ้านเราอยู่แล้วแน่นอน เพราะมันเองก็ไม่ได้รับการปรับโฉมมานานตั้งแต่ปี 2017 เช่นกัน

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!