ปีนี้ไหวไหม? Honda ยังไม่ปลื้มกับผลงาน แม้ใกล้แข่ง

0

Joan Mir นักแข่งคนใหม่ดีกรีแชมป์โลกของค่ายปีกนก Honda ที่เพิ่งย้ายค่ายมาจาก Suzuki หลังจากที่บ้านหลังเดิมระเหิดไปจากปัญหาทางการเงินของค่ายคนบ้าเอง ในตอนแรกหลายคนก็กังวลเกี่ยวกับเรื่องความเร็วว่าจะสามารถขี่ RC213V ที่เป็นรถปราบเซียนได้ไหม ซึ่งผลงานของเจ้าตัวหลังจบการซ้อมที่ Portimao ก็ถือว่าเป็นที่น่าพึงพอใจ เพราะเป็นนักแข่งที่เร็วที่สุดในค่าย แซงหน้านักแข่งตัวหลักดีกรีแชมป์โลกอย่าง Marc Marquez

eW3oyN.jpg

แต่ถึงอย่างนั้น ผู้จัดการทีมอย่าง Alberto Puig กลับรู้สึกไม่พึงพอใจกับผลงานที่ได้ และเราไม่ได้กำลังพูดถึงผลงานของนักแข่งคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นผลงานของทีม Honda ทั้งทีม “เราทำการทดสอบอะไรไปหลายอย่าง ลองอุปกรณ์ใหม่หลายชิ้น แต่เรายังอยู่กลางทาง เราไม่สามารถพูดได้ว่าเราเจอสิ่งที่ต้องการแล้ว” Alberto Puig กล่าว “เรายังมีงานอีกมากที่ต้องทำ และนี่คือความเป็นจริง ถ้าคุณไปดูตารางเวลาก็จะเห็นว่าเราตามกลุ่มผู้นำอยู่ 0.7 วินาที แปลว่าเราต้องเร่งพัฒนาขึ้นไปอีก”

eW3lsE.jpg

“ถ้าคุณมีทางแก้ปัญหา อะไรก็สามารถเป็นไปได้ แต่ถ้าคุณต้องเลือกอะไรสักอย่าง เราก็จำเป็นต้องเลือก Honda ในตอนนี้ยังไม่อยู่ในที่ที่เราอยากให้มันเป็น เราคิดว่าเรารู้ว่าควรทำอะไร แต่เราพึงพอใจกับผลลัพธ์ไหม? มันก็ชัดเจนเลยว่าไม่ เราต้องพัฒนา นี่คือเป้าหมายของเราและเป็นสิ่งที่เราจะทำ” เห็นแบบนี้แล้วเราก็คงต้องเอาใจช่วย Honda ให้สามารถขยับจากทีมท้ายตารางให้สามารถกลับมาสู้อยู่เหนือตารางได้อีกครั้ง

ที่มา crash

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!