หลุดภาพ Honda NX200 ลุ้นหน้าตาแรลลี่ NX500 ไปทางเดียวกัน

0

Honda NX200 โผล่ภาพหลุดงานออกแบบของเอนดูโรตัวจิ๋ว หลังจากถูกจดสิทธิบัตรในประเทศอินเดีย มีลุ้นว่าค่ายปีกนก Honda อาจใช้แนวทางการออกแบบเดียวกันนี้กับรุ่นพี่ NX500 รถเอนดูโร่คลาสกลาง ที่เพิ่งมีข่าวหลุดการขึ้นทะเบียนชื่อทางการค้าไปไม่กี่วันก่อนหน้านี้

Honda NX200

Honda NX200 ที่เห็นในภาพขณะนี้ดูเหมือนจะถูกสร้างบนพื้นฐานของ Honda CB200X รถแอดเวนเจอร์ยอดนิยมจากประเทศอินเดีย ที่ใช้เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยอากาศ 1 สูบ ที่ผ่านการเปลี่ยนแปลือกใหม่ยกชุด รวมถึงระบบกันสะเทือนให้มีระยะยุบตัวที่มากขึ้น และล้อซี่ลวด เหมาะการการใช้งานแบบลุยฝุ่นโคลน ซึ่งเป็นสไตล์ของรถเอนดูโร่ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตลาด

Honda NX200

ในตอนแรกมีการคาดเดากันว่า Honda อาจจะทำรถเอนดูโร่ตัวลุยที่มีหน้าตาเหมือนรถเก่า หลังจากที่เห็นงานออกแบบแนว Neo-Sport มาเยอะ แต่ถ้าอิงจากหน้าตาของรถที่อยู่ในรูป ที่ดูจะยังเป็นรถที่มีเส้นสายการออกแบบ ตามฉบับของค่ายปีกนกที่มีความร่วมสมัยเหมือนรถรุ่นอื่น แถมยังมีอะไรหลายอย่างคล้ายกับการนำ Honda Africa Twin มาปรับใหม่ให้มีความเป็นตัวของตัวเอง มีการใช้ระบบไฟที่คาดว่าจะเป็น LED เต็มระบบ, ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวตั้ง(CB200X เป็นหัวกลับ) แต่ที่น่าแปลกใจคือระบบเบรกหลังที่ยังคงเป็นดรัมเบรกอยู่ คาดว่าเพื่อลดต้นทุนสำหรับตลาดอินเดีย

Honda NX200

แต่ท้ายที่สุด งานออกแบบที่ว่านั้นจะถูกส่งไปถึง Honda NX500 ที่เพิ่งถูกจดทะเบียนไปหรือไม่ ก็ยังคงต้องติดตามกันต่อไป เนื่องจากว่าเจ้าเอนดูโร่คลาสกลางที่ว่านี้อาจจะยังอยู่ในช่วงเริ่มของการพัฒนามาก ๆ ทำให้สามารถมีการเปลี่ยนแปลงด้านงานออกแบบได้ หากทางค่ายเกิดอย่างเปลี่ยนทิศทางหน้าตารถ

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!