fbpx

Honda ยื่นเสนอ “CBR1000RR ตัวโคตรแรง” ให้ Bautista ใช้แข่ง 2020 WSBK ปีหน้า

0

ขณะที่กระแสของ Honda ADV 150 ยังแรงดี มีตกบ้างเล็กน้อย และเสริมด้วยกระแสของ New Honda CBR250RR รุ่นใหม่ที่เตรียมถูกปรับโฉมในอินโดนีเซีย มาวันนี้เราจะพูดถึงซุปเปอร์ไบค์เรืองธงของค่ายอย่าง Honda CBR1000RR รุ่นใหม่ ที่ข่าวคราวเงียบหายไปพักหนึ่ง และพึ่งมีข้อมูลหลุดออกมาอีกครั้งเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ว่ามันจะมีพละกำลังที่แรงพอฟัดกับ Ducati Panigale V4 R ได้เลยทีเดียว

sbk2019-alvaro-bautista-01
และจากข้อมูลล่าสุดที่เราได้รับมา ไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลจากสื่อรายใหญ่ในอเมริกา ยุโรป หรือญี่ปุ่น แต่เป็นจากปากของ Alvaro Bautista ที่ได้เป็นแขกรับเชิญในสถานีวิทยุแห่งหนึ่งของประเทศสเปนชื่อว่า “Radioestadio” โดยเขาได้พูดถึง Honda ที่เข้ามาจีบตนว่า ตัวแทนจากค่ายปีกนก ได้ลงทุน “อธิบาย” ถึงโปรเจ็กท์ต่างๆใน WSBK 2020 ให้กับตนเอง ซึ่งส่วนหนึ่งมีเนืิ้อหาเกี่ยวข้องกับ “ตัวแข่งคันใหม่” ของค่าย ที่ตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อปราบตัวแข่ง V4R ของ Ducati ด้วย

“Honda มีเป้าหมายในการแข่งรุ่นซุปเปอร์ไบค์เหมือนอย่างที่ Ducati เป็น, เสนอว่าจะมี ตัวแข่งแรงๆ (AB19 ใช้คำว่า “Super-Powerful Bike”) ให้ผมเพื่อเอาไว้ลงสู้ศึก World Superbike”, “พวกเค้าเข้ามาคุยกับผม และอธิบายโปรเจ็กท์ให้ผมฟัง, คือผมไม่คิดเลยว่า Honda จะจริงจังกับโปรเจ็กท์ WSBK มากขนาดนี้”, “พวกเค้าหวังจะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ หลังจากที่ไม่ชนะเลยมาเป็นปีๆ”

2019-Ducati-panigale-v4r-performance-kit-01
ซึ่งพอเราอ่านถึงประโยคที่ Bautista เกริ่นเช่นนี้นี้ออกมา เราก็ตาลุกวาวทันทีว่า ซุปเปอร์ไบค์คันดังกล่าว ซึ่งก็แน่นอนว่าจะต้องเป็น CBR1000RR รุ่นใหม่ จะแรงขนาดไหนเชียว ? Honda ถึงกล้ารับประกันขนาดนี้ว่ามันจะสามารถสู้รบปรบมือกับ Ducati Panigale V4R ได้อย่างสมน้ำสมอเนื้อ

แต่หากให้คาดเดาแบบง่ายๆ จากการที่ Panigale V4 R มีแรงม้าให้เรียกใช้เดิมๆติดรถอยู่ราวๆ 221 ตัว และสามารถรีดขึ้นเป็น 234 ตัวได้สบายๆเมื่อใส่ชุดแต่ง Race-Kit ที่ทางค่ายจัดมาให้

2020-honda-cg-cbr1000rrr-apr19-02
นั่นจึงหมายความว่าถ้า Honda ตั้งใจสร้างเจ้า CBR1000RR รุ่นใหม่ หรืออาจจะเป็น RVF1000R ที่เราเคยนำเสนอไปว่ามันยังถูกพัฒนาควบคู่ไปกับ CBR อยู่ คันใดคันหนึ่ง ให้สามารถสู้กับอสูรสีแดงคันดังกล่าวได้ ตัวซุปเปอร์ไบค์ค่ายปีกนกก็จะต้องทำแรงม้าได้อย่างน้อยๆ (น้อยๆเลยนะครับ) ไม่ต่ำกว่า 215 ตัว ซึ่งถือว่าก้าวกระโดดจาก CBR1000RR โฉมปัจจุบันที่มีแรงม้าอยู่ 187 ตัวไปมาก(ๆๆ)

honda-rvf-1000-render-nov-ym
ไม่เพียงเท่านั้นหากอิงจากแนวทางการออกแบบรถมอเตอร์ไซค์ของ Honda ที่ผ่านๆมา ดูๆแล้วมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ตัวซุปเปอร์ไบค์รุ่นใหม่ของพวกเขาจะมีเรียวแรงสูงขนาดนั้นจนแทบไม่เหลือความเป็นมิตรกับผู้ขี่ เว้นแต่ว่าในที่สุดพวกเขาจะยอมแหกทุกแนวทางเดิมๆของตัวเอง เพื่อกลับมาเป็นตัวเต็งในศึก WSBK อย่างยิ่งใหญ่ตามที่ Alvaro Bautista ได้ว่าเอาไว้ โดยคำตอบสุดท้ายจะเป็นเช่นนั้นหรือไม่ นับเวลารอกันได้เลยครับ เดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ เรามีคำตอบมาเฉลยเพื่อนๆแน่นอนครับ

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!