เจาะลึก Honda Smart Engine เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดจากฮอนด้าสำหรับรถครอบครัว

0

ส่องสเปกรายละเอียดข้อมูลเชิงลึกขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด Honda Smart Engine เทคโนโลยีที่ดีที่สุดของรถครอบครัวสไตล์แฟชั่น ที่ติดตั้งอยู่ใน All New Super Cub รถจักรยานยนต์รุ่นใหม่จากแบรนด์ผู้นำตลาดเบอร์หนึ่งอย่างฮอนด้า

honda-smart-engine-detail-03
1.ประหยัดกว่าใคร

เครื่องยนต์ 4 จังหวะ ขนาด 110 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI เวอร์ชัน 5.5 ใหม่ล่าสุด เชื่อมต่อโดยตรงกับแผงวงจร รับส่งสัญญาณแม่นยำเต็มประสิทธิภาพ พร้อมการปรับองศาการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง เผาไหม้ได้อย่างหมดจด ให้อัตราประหยัดน้ำมันสูงถึง 71.4 กม./ลิตร จากการวัดตามมาตรฐานสากลโดยสถาบันยานยนต์ ผ่านการรับรองระบบบำบัดไอเสียมาตรฐานไอเสียระดับ 7

honda-smart-engine-detail-04
2.แรงกว่า

เครื่องยนต์ใหม่ เพิ่มระยะชักของกระบอกสูบมากขึ้น จากเดิม 56 มม. เพิ่มขึ้นเป็น 63.10 มม. ให้กำลังอัดมากขึ้น กำลังและแรงบิดมากขึ้นในรอบต่ำถึงกลาง ออกตัวได้ดีแม้บรรทุกสัมภาระหนัก ขับขี่ในเมืองสะดวกคล่องตัว ใช้ออกทริปท่องเที่ยว บิดขึ้นเนินสบายๆ ได้ทุกเส้นทาง

honda-smart-engine-detail-05
3.ทนทานที่สุด

เครื่องยนต์ทนทาน สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้น จากการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการหล่อลื่นให้ดีขึ้นทั้ง 3 จุดหลัก ได้แก่ Oil passage in the tappet cap ออกแบบให้มีช่องทางเดินของน้ำมันสำหรับหล่อลื่นรอบๆ วาล์วที่ฝาสูบ เพื่อช่วยลดแรงเสียดทานให้กับระบบวาล์ว, Oil Pump ปั๊มน้ำมันเครื่องแบบใหม่ ลดภาระกำลังของเครื่องยนต์ สร้างแรงดันน้ำมันเครื่องให้เพียงพอและคงที่ต่อเครื่องยนต์ที่แรงขึ้น และที่สำคัญสุด Piston Oil jet หัวฉีดพิเศษที่ช่วยฉีดน้ำมันหล่อลื่น ช่วยลดแรงเสียดทานให้ลูกสูบ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนให้เครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม

2021-honda-super-cub-110-03
Honda Smart Engine เครื่องยนต์ใหม่ติดตั้งอยู่ใน All New Super Cub เป็นรุ่นแรก พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของรถครอบครัวยุคนี้ ที่ศูนย์ Honda Wing Center ทั่วประเทศ มีให้เลือก 3 แบบ 3 สไตล์ ได้แก่ สายออริจินัล สีขาว, สายเอาท์ดอร์ สีแดง และสายอาร์ต ในสไตล์คู่สีทูโทน สีน้ำเงิน-ขาว, สีเหลือง-ขาว และสีชมพู-ขาว ราคาแนะนำพิเศษ 47,400 บาท

ผู้ที่สนใจ All New Super Cub สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์รถจักรยานยนต์ฮอนด้า : www.aphonda.co.th
เฟซบุ๊กรถจักรยานยนต์ฮอนด้า : fb.com/hondamotorcyclethailand

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!