“สมเกียรติ” โดนชนท้ายพลาดแต้มแรกศึก SpanishGP 2020

0

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก (เวิลด์ กรังด์ปรีซ์) รุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ได้ฤกษ์กลับมาดวลความเร็วสนามที่ 2 นักบิดไทยหนึ่งเดียวใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา วัย 21 จาก โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี. ฮอนด้า ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่รอบซ้อมวันแรก ทำเวลาเกาะอยู่ในกลุ่มท็อป 15 ได้อย่างต่อเนื่อง และตามหลังผู้นำบนตารางเวลารวมไม่ถึง 1 วินาที

อย่างไรก็ดี สมเกียรติ ต้องเจอสถานการณ์ยากลำบาก เมื่อพลาดล้มรุนแรงในการซ้อมรอบ FP3 ในวันเสาร์ ส่งผลให้มีอาการบาดเจ็บที่หลัง แต่ยังกัดฟันลงแข่งขันรอบควอลิฟาย และได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 26 ส่วนตำแหน่งโพลในเรซนี้เป็นของ ฮอร์เก มาร์ติน นักบิดสแปนิช ขนาบข้างด้วย ฮอร์เก นาบาร์โร เพื่อนร่วมชาติ และ แซม โลวส์ นักบิดอังกฤษในกริดที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

Kong-Somkiat-Moto2
สมเกียรติ สามารถขยับขึ้นมารั้งอันดับ 20 อย่างรวดเร็วในรอบที่ 4 และมีลุ้นคว้าแต้มแรกในฤดูกาลนี้ ทว่านักบิดไทยกลับต้องรีไทร์จากการแข่งขันในรอบที่ 5 เมื่อโดน มาร์กอส รามิเรซ นักบิดสแปนิชชนจนล้มอย่างน่าเสียดาย

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก (เวิลด์ กรังด์ปรีซ์) 2020 สนามถัดไป รายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ อันดาลูเซีย จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคมนี้ ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปนเช่นเคย

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!