ชมภาพจริง เปิดตัว Honda Super Cub รุ่นพิเศษ Cross Cub, C125, และ “100 Million Edt” ก่อนกลายเป็นตัวขายปีหน้า คาดเปิดไทยสิ้นปี

0

จากข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ว่า Honda ได้ทำการปล่อยข้อมูลและภาพถ่ายในสตูดิโอของ Super Cub 110 รุ่นใหม่ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยการปล่อยข้อมูลครั้งนั้นก็มีทั้งรุ่นมาตรฐานและรุ่น Pro ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนอีกเล็กน้อยเพื่อเอาใจชาวยุ่นขาลุย

2018-Honda-Super-Cub-TMS2017
แต่แล้วล่าสุดเมื่อวันก่อนในงาน Tokyo Motor Show 2017 ทาง Honda ก็ได้นำ Super Cub มาเปิดตัวทีเดียวถึง 4 รุ่น โดยจากข้อมูลที่เราได้รับมาระบุไว้ว่า 1 ใน 4 ของทั้งหมดซึ่งก็คือ Super Cub รุ่นธรรมดา จะเป็นรุ่นเดียวเท่านั้นที่อยู่ในขั้นตอนการผลิตเพื่อวางจำหน่ายจริงในตอนนี้ ส่วนที่เหลือที่พึ่งเปิดตัวในงานจะเป็นแค่ตัวคอนเซ็ปท์หรือตัวโชว์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อหยั่งเชิงลูกค้าก่อนเท่านั้น (ยังไม่ได้ขายจริง แต่อาจจะขึ้นไลน์เร็วๆนี้)

Honda_supercub_TMS2017_08
โดยคันแรกที่เราจะพูดถึงก่อนก็คือ ‘Cross Cub” ที่ถูกติดตั้งชิ้นส่วนตัวรถให้ออกไปในทางลุยๆคล้ายๆกับตัว Pro ที่เราเคยเสนอไปก่อนหน้านี้ ทั้งชุดมาตรวัด, ชุดโช้กหน้า/หลัง, เบาะนั่ง ส่วนความแตกต่างของเจ้า Cross เมื่อเทียบกับตัว Pro ก็คือขอบล้อขนาด 17 นิ้วรัดด้วยยางกึ่งหนาม, ตำแหน่งโคมไฟหน้าที่ถูกย้ายกลับมาไว้บริเวณล่างมาตรวัด แทนทีั่จะเป็นบริเวณตะกร้าเหนือบังโคลนหน้ารถ, และสุดท้ายคือท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ที่ได้รับการติดตั้งการ์ดกันความร้อนแทนที่จะเป็นแบบท่อดีไซน์เรียบๆเหมือนของเพื่อนๆร่วมตระกูล

Honda_supercub_TMS2017_33
ต่อมาก็เป็น Super Cub ‘C125’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก C100 รุ่นปี 1958 ดังนั้นดีไซน์ตัวรถทั้งหมดจึงแทบจะเรียกได้ว่ายกเส้นสายเดิมๆมาทั้งหมดเลยทีเดียว แม้กระทั่งเส้นจุดเด่น “ถังน้ำมันแยก” ก็ยังใส่ใจเก็บรายละเอียดมาให้, ด้านชุดสีเองก็ตกแต่งทุกชิ้นส่วนให้เหมือนกับรุ่นคุณปู่ทั้งโครงสีน้ำเงิน, ชุดแฟริ่งบังลมและฝาครอบแบตซ้าย/ขวาสีฟ้าคราม, เบาะนั่งและแผ่นป้ายเอมเบลมสีแดง ส่วนจุดที่แตกต่างออกไปก็คือชุดล้อแม็ก และชุดดิสก์เบรกซึ่งติดตั้งเพิ่มเข้ามาเพื่อให้รองรับกับเครื่องยนต์ขนาด 125cc

Honda_supercub_TMS2017_40
และลำดับสุดท้ายก็คือ Super Cub 110 “100 Million Edition” ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองวาระยอดขายทั่วโลกทะลุ 100 ล้านคัน ซึ่งตัวรถนั้นใช้พื้นฐานเดียวกับตัว Cub 110 รุ่นมาตรฐาน แต่ในตัวพิเศษรุ่นนี้จะได้รับการตกแต่งด้วยสีทองแทบทั้งคันเว้นก็แค่เพียงช้ินส่วนพลากสติกบังลมและฝาครอบที่ได้รับการติดป้ายเอมเบลมสัญลักษณ์พิเศษเฉพาะรุ่นเท่านั้น, ส่วนตัวเบาะนั่งและมาตรวัดก็ได้รับการตกแต่งด้วยสีแดงเพื่อตัดโทนและแฝงกลิ่นอายของ Cub รุ่นแรก “C100” ไปในตัว

Honda_supercub_TMS2017_04
อย่างไรก็ตาม อย่างที่เราได้กล่าวไปในขั้นต้นแล้วว่าทั้งสามรุ่นนี้ยังเป็นแค่โฉมคอนเซปท์เท่านั้น แต่จากรูปโฉมที่เรียกได้ว่าเสร็จสมบูรณ์ กับข้อมูลที่เราได้รับมาระบุไว้ว่าอันที่จริงแล้วมันกำลังอยู่ในขั้นพิจารณาเพื่อตัดสินใจก่อนการวางจำหน่าย ทำให้เราอาจจะได้เห็นทาง Honda ประกาศเปิดตัวมันอีกครั้งในฐานะตัวขายจริงเร็วๆนี้ก็เป็นได้ หากมีกระแสตอบรับที่ดีมากพอ

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Honda Super Cub “Cross”

Honda Super Cub “C125”

Honda Super Cub “100 Million Edition”

Share.

About Author