พาชม 2016 Inidian Chief Vintage “Top Mountain” รุ่นพิเศษตกแต่งขึ้นเพียงคันเดียวในโลก

0

ชมคัสตอมไบค์แนว Cafe Racer ไปก็เยอะ แนว Scrambler ไปก็แยะ วันนี้เราขอพาเพื่อนไปพบกับคัสตอมไบค์แนว Cruiser กันบ้าง ซึ่งเจ้ารถที่เพื่อนๆเห็นอยู่ตอนนี้ก็คือเจ้า INDIAN CHIEF VINTAGE รุ่นปี 2016 ที่ถูกแต่งองค์ทรงเครื่องซะจนแทบจำเค้าไม่ได้เพื่อนำไปจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาประเทศออสเตรีย พร้อมตั้งชื่อให้กับมันว่า “Top Mountain”

Indian-Chief-Vintage-Top-Mountain-Markus-Krasser-06
และจุดเด่นแรกของเจ้า “ยอดเขา” คันนี้เลยก็คงหนีไม่พ้นเฉดสีฟ้าตัดขาวซึ่งบ่งบอกได้ชัดเจนว่ามันถูกทำขึ้นมาเพื่อให้เข้ากับที่อยู่ของมันที่โอบล้อมไปด้วยผืนหิมะและท้องฟ้า ในขณะที่ตัวล้อหน้าเองก็ใหญ่นำใครถึง 26 นิ้ว, ชุดระบบกันสะเทือนหน้าหลังก็เป็นแบบถุงลมซึ่งผู้ขับขี่สามารถปรับระดับความสูงต่ำได้จากสวิทช์ควบคุมที่ติดตั้งไว้ใกล้ๆกับเกจวัดน้ำมัน, ถังน้ำมันคัสตอมพิเศษจาก Victory Hammer, ส่วนชุดบอดี้พาร์ทที่เหลือถูกผลิตขึ้นแบบชิ้นเดียวในโลกทั้งหมดด้วยฝีมือของสำนัก Styrian Motor Cycle (SMC)

Indian-Chief-Vintage-Top-Mountain-Markus-Krasser-07
สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากชมเจ้า INDIAN CHIEF VINTAGE “Top Mountain” คันนี้แบบตัวเป็นๆ สามารถตีตั๋วเครื่องบินไปประเทศออสเตรียเพื่อเดินทางต่อไปยังพิพิธภัณฑ์ Top Mountain Motorcycle Museum ซึ่งจากการที่เราได้ลองหาข้อมูลของสถานที่นี้แบบคร่าวๆแล้ว ถือว่าเป็นที่ๆน่าสนใจมากเลยทีเดียวหากเพื่อนๆคือคนที่หลงไหลในยานยนต์คลาสสิคและยานยนต์ที่ผลิตขึ้นในโอากศพิเศษทั้งหลาย

Indian-Chief-Vintage-Top-Mountain-Markus-Krasser-02
ขอบคุณที่มา Visordown

อ่านข่าวสาร Indian เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!