Kawasaki Ninja Ultra – คอนเซปท์นินจาไฟฟ้าที่ใกล้เคียงสิทธิบัตรของจริงที่สุดในเวลานี้

0

ย้อนไปเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางทีมงาน MotoRival ของเราได้มีการนำเสนอข่าวคราวของ Kawasaki ที่ว่าด้วยการจดสิทธิบัตรรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ซึ่งด้วยความที่ตัวรถอ้างอิงในเอกสารดังกล่าวนั้น อาจจะทำให้เพื่อนๆมองไม่ค่อยออกเท่าไหร่นักว่าหน้าตาจริงๆของมันจะเป็นอย่างไรกันแน่

kawasaki-ninja-ultra-concpet-by-Andrea-Ortile-03
ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงขอนำเสนอภาพเรนเดอร์ของดีไซน์เนอร์อิตาลีรายหนึ่ง ที่ดูเหมือนจะสามารถใช้ประกอบกับตัวรถอ้างอิงในสิทธิบัตรได้พอดี ซึ่งตัวเขาเองก็ได้ตั้งชื่อให้กับตัวรถที่เราเห็นอยู่ในขณะนี้ว่า Kawasaki Ninja Ultra

kawasaki-ninja-ultra-concpet-by-Andrea-Ortile-04
และสำหรับความเป็นมาของคอนเซปท์ Ninja Ultra แท้จริงแล้ว Andrea Ortile ผู้ออกแบบได้ทำมันขึ้นมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2016 โดยในขณะนั้นเขาก็ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบตัวรถคันนี้มาจากสิ่งน่าสนใจหลายๆอย่างด้วยกัน ทั้งเส้นสายที่ผ่านๆมาของรถมอเตอร์ไซค์ตระกถุล Ninja ที่ล้วนแล้วแต่แฝงไปด้วยอารมณ์ของความดุดัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับยักษ์เขียว Ninja H2

kawasaki-ninja-ultra-concpet-by-Andrea-Ortile-05
ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยความที่ Ortile ตั้งใจให้เจ้า Ninja Ultra คันนี้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ดังนั้นดีไซน์ของมันจึงจัดว่าค่อนข้างล้ำสมัยพอสมควร แต่ในขณะเดียวกัน ตัวเขาเองก็ตั้งใจออกแบบส่วนเว้าส่วนโค้งต่างๆให้ถุกต้องตามหลักพลศาสตร์มากที่สุด

kawasaki-ev-bike-patent-f19-01
อย่างไรก็ดี บางทีนี่อาจจะเป็นการทำนายที่บังเอิญว่าตัวรถ Kawasaki Ninja Ultra ของเขาดันมาเหมือนกับตัวรถมอเตอร์ไซคฺ์ไฟฟ้าในสิทธิบัตรที่ทาง Kawasaki พึ่งจดขึ้นมาเมื่อต้นปีนี้ก็ได้ เพราะถ้าเพื่อนๆสังเกตุให้ดีล่ะก็ จะเห็นได้ว่าทั้งทรวดทรง, ช่องแรมแอร์, และแฮนด์บาร์ ต่างก็ดูเหมือนจะลอกแบบกันมายังไงยังงั้น ติดก็แค่เพียงนิดเดียวคือตรงที่ชุดเฟรมของตัวรถในสิทธิบัตรเป็นแบบท่อนเหล็กคู่ ส่วนตัวโครงรถคอนเซปท์ของ Ortile เป็นแบบ คาร์บอน โมโนค็อกเพียงเท่านั้น

kawasaki-ninja-ultra-concpet-by-Andrea-Ortile-01
แต่ถ้าวันใดวันนึง Kawasaki ยากจะทำ Ninja EV ออกมาแบบนี้จริงๆเราก็ไม่ขัดข้องอะไรนะครับ (เว้นแค่แฮนด์บาร์ที่ช่วยเปลี่ยนเป็นแฮนด์ขับโช้กทีเถอะ ฮ่าๆ)

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!