ยุ่นตีข่าว ! Kawasaki Vulcan H2 ลุ้นเปิดไลน์อัพ ใหม่แนวพาวเวอร์-ครุยเซอร์ !

0

อย่างที่เราได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่นมา ทางสื่อ Young-Machine ได้มีการนำเสนอภาพเรนเดอร์ของรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายรุ่นด้วยกันที่พวกเขาคาดว่าค่ายรถต่างๆน่าจะทยอยเปิดตัวมันออกมาภายในช่วง 1-3 ปีข้างหน้านี้ ซึ่งหนึ่งในโมเดลที่น่าสนใจในแม็กกาซีนฉบับล่าสุดที่พวกเขาพึ่งปล่อยออกมานั้นก็มีภาพของ Kawasaki Vulcan H2 ที่อยู่ในร่างครุยเซอร์ด้วย

kawasaki-vulcan-h2-cg-ym-01
โดยสำหรับข้อมูลในเบื้องต้นของ Kawasaki H2 Cruiser หรือ Vulcan H2 (ชื่อสมมุติ) นั้น หากอิงตามรูปของ Young-Machine บนหน้าปกนิตยสาร ทางทีมงาน MotoRival เราก็ได้ลองตัดต่อขึ้นมาให้เพื่อให้เพื่อนๆได้เห็นภาพคร่าวๆว่าหลักๆแล้วเจ้าเพาเวอร์ครุยเซอร์คันนี้ จะต้องมาพร้อมกับชุดเมนเฟรมที่เป็นแบบโครงเหล็กถัก และระบบกันสะเทือนหลังรวมถึงชุดล้อแบบ Z H2 เนื่องจากนี่คือรูปแบบรถที่สามารถนำมาต่อยอดเป็นแนวครุยเซอร์ได้ง่ายที่สุดแล้ว เมื่อเทียบกับร่างสปอร์ตจ๋าอย่าง Ninja H2 และ Ninja H2 SX

2020-kawasaki-z-h2-studio-17
นอกนั้นในส่วนของชุดบอดี้พาร์ทต่างๆก็คาดว่าจะมาในรูปทรงที่คล้ายๆกับรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Vulcan แต่เพื่อให้ตัวรถมีความเกรี้ยวกราดมากขึ้นสมกับความเป็น “H2-Series” ดังนั้นชิ้นไฟหน้ารวมถึงเส้นสายหลักๆจึงจะออกไปทางดุดันและบึกบึนมากกว่า ซึ่งทั้งนี้ก็เพื่อให้มันรับกับเครื่องยนต์ที่แม้จะไม่ใช่แบบ V-Twin เหมือนครุยเซอร์ทั่วๆไป แต่ก็เป็นบล็อค 4 สูบเรียง 998cc พ่วงซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ที่ให้แรงบิดมหาศาลพอสำหรับเอาไปหวดไล่เพาเวอร์-ครุยเซอร์ตัวแรงหลายๆคันในยุคนี้อย่าง Ducati XDiavel หรือ Triumph Rocket 3 ได้ (แต่คันหลังนี่อาจจะยากหน่อยเพราะแรงบิดพี่แกทะลุหลัก 221 นิวตันเมตรไปแล้ว)

2018-kawasaki-vulcan-s-eu-01
อย่างไรก็ดีเราต้องขอย้ำอีกครั้งว่านี่ยังเป็นแค่เพียงการคาดการณ์ที่มาจากสื่อจอมทำนายและเรนเดอร์อย่าง Young-Machine เท่านั้น ซึ่งจากสถิติที่ผ่านมาแล้ว หากไม่ใช่รถมอเตอร์ไซค์ที่มีข้อมูลแนวโน้มจากผู้ใหญ่ในค่ายต่างๆ หรือใกล้ช่วงเวลาเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์คันนั้นๆจริงๆ ที่เหลือก็ล้วนเป็นโมเดลรถที่ทำออกมาให้เราได้ฮือฮาแล้วรอเก้อกันเสมอ ดังนั้นสำหรับความเป็นไปได้ที่จะเกิดเจ้า Kawasaki Vulcan H2 จึงอยู่ในขั้น 50/50 หรือน้อยกว่านั้น ยังไงสำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็ฟังหูไว้หูกันก่อนนะครับ

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!