ทำไมเราจะไม่ได้เห็น Kawasaki Z400RS ภายในปลายปีนี้?

0

Kawasaki Z400RS รถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกรุ่นเล็กจากค่ายเขียว Kawasaki ที่หลายคนอยากให้รถรุ่นนี้เกิดขึ้นจริง หลังจากที่ศื่อทั้งในและต่างประเทศต่างให้ความสนใจเกี่ยวกับรถรุ่นนี้อย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าว่ากันตามตรงแล้วเรามีโอกาศที่จะได้เห็น Z400RS รุ่นนี้ภายในปลายปีนี้หรือไม่?

Kawasaki ZX-4R and Z400RS Render

Kawasaki Z400RS ที่เรากำลังจะพูดถึงวันนี้ ไม่ใช่รถคลาสสิกที่จะใช้พื้นฐานเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง 400 ซีซี แบบเดียวกับที่มีอยู่ใน Ninja 400 และ Z400 หากแต่เป็นรถไฟกลมที่จะถูกดัดแปลงมาจาก Kawasaki ZX-4R รถสปอร์ต 4 สูบเรียง 400 ซีซี ที่มีแนวโน้มสูงว่าจะเผยโฉมจริงภายในปลายปีนี้ต่างหาก

แต่ถ้าถามเราว่าว่ารถคันดังกล่าวนั้นจะถูกเปิดตัวภายในปลายปีนี้เลยไหม? เราก็คงตอบว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากทางค่ายเขียวจำเป็นต้องเตรียมพื้นที่สื่อไว้สำหรับ ZX-4R ซึ่งเป็นรถสไตล์สปอร์ตตัวหลักที่จะใช้เป็นรุ่นพื้นฐานเพื่อชูโรงเรียกกระแสของรถกลุ่มนี้ก่อน เพราะอย่าลืมว่ารถคลาสในตำนานที่ใช้ขุมพลัง 4 สูบเรียง 400 ซีซี นั้นห่างหายจากตลาดโลกไปนานมาก หากต้องการนำรถกลุ่มนี้กลับมาอีกครั้ง ก็ควรจะนำมาเปิดตัวด้วยสไตล์ของรถที่ดูเหมาะสมกับประเภทเครื่องยนต์มากที่สุด ซึ่งคงไม่มีรถประเภทไหนจะเหมาะกับเครื่องยนต์แบบนี้ไปมากกว่ารถสปอร์ตสายสนามอีกแล้ว

Kawasaki Z650RS

อีกเหตุผลนึงที่ทำให้เราคิดว่ารถรุ่นนี้ไม่น่าจะถูกเปิดตัวภายในปลายปีนี้ก็เนื่องมาจากเอกสารของกรมขนส่งสหรัฐอเมริกา ที่ได้ทำการระบุรุ่นรถที่จะวางจำหน่ายในปีหน้า ซึ่งก็มีชื่อรหัสที่เราคาดว่าจะเป็น ZX-4R อยู่ในนั้นด้วย แต่กลับไม่มีรหัสของรถรุ่นอื่นที่ใช้เครื่องยนต์ลูกนี้ที่มาในโฉมคลาสสิก

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่มีหวังที่จะได้เห็น Kawasaki Z400RS อยู่เลย เพราะมันก็มีความเป็นไปได้ว่าทางค่ายจะพยายามดันรถรุ่นอื่นที่ใช้เครื่องยนต์ลูกเดียวกันออกมาขายด้วย เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าหลังจากที่ต้องลงเงินจำนวนมากเพื่อสร้างมันขึ้นมา แล้วยิ่งในช่วงปลายปีหน้าที่จะมีงาน Tokyo Motor Show ก็เป็นโอกาสที่ดี หากทางค่ายคิดจะเปิดตัวรถสักรุ่นที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นออกมาให้เราได้เห็น เพื่อสู้กับรถคลาสสิก 4 สูบเรียง 400 ซีซี รุ่นใหม่ของ Honda ที่ลือกันว่าจะตามมาที่หลังด้วยเช่นเดียวกัน

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!