fbpx

คาด All-New KTM 390 Adventure เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในโลกภายในเดือนมีนาคม

0

หลังจากที่ผิดนัดไปเมื่อปลายปีที่แล้ว เพราะสุดท้าย All-New KTM Adventure 390 ก็ไม่ได้ถูกนำไปเปิดตัวในงาน EICMA Show 2018 แต่ล่าสุดดูเหมือนมันจะไม่ผิดนัดไปมากกว่านี้ เพราะมีข้อมูลจากทางสื่อฝั่งอินเดียมาว่า ทางค่ายมีแผนที่จะเปิดตัวมันภายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

2018-ktm-390-adventure-render-by-iab-july-01
โดยสำหรับรายละเอียดในเบื้องต้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็มีอยู่ว่าหลังจากที่ KTM ได้ทดสอบเจ้า Adventure 390 มายาวนานไม่ต่ำกว่า 2 ปี หากนับตั้งแต่ตอที่มีภาพ Spyshot หลุดออกมาครั้งแรก ในที่สุดมันก็เข้าสู่การทดสอบช่วงสุดท้าย และคาดว่าจะเปิดตัวภายในเดือนมีนาคม หรืออีกแค่เพียงไม่ถึง 2 เดือนดี นับจากนี้เท่านั้น

2019-ktm-390-adventure-by-rushlane
ด้านรายละเอียดในส่วนของตัวรถ หากอิงจากข้อมูลก่อนหน้าที่เป็นชุดภาพ Spyshot เราก็สามารถระบุรายละเอียดชิ้นส่วนที่จะถูกนำมาติดตั้งใน 390 Adventure คันใหม่นี้หลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอ TFT ที่ย้ายตำแหน่งสูงขึ้นเพื่อรับกับแฮนด์บาร์ทรงสูงที่ติดตั้งเข้าไป, ไฟหน้า LED ดีไซน์เดิมแต่ขนาดโดยรวมดูเล็กลง โดยมีวินชิลด์ขนาดใหญ่ทำงานร่วมกันแผ่นพลาสติกไสชิ้นเล็กๆใต้โคมไฟเพื่อช่วยแหวกกระแสลมออกจากตัวผู้ขี่, ขณะที่ท่อไอเสียเล็กสั้นกว่าเดิม

Review-2018-KTM-Duke-390_02
ส่วนซับเฟรมช่วงหลังมีการออกแบบชุดแฟริ่งครอบ (ของ Duke 390 ไม่มี) และน่าจะออกแบบไว้เพื่อรองรับการใส่กระเป๋าข้างซึ่งเป็นของคู่กันกับรถมอเตอร์ไซค์สายแอดเวนเจอร์, ระบบกันสะเทือนหัวกลับเช่นเดิมแต่เพิ่มความสูงและระยะยุบ โดยฝั่งชองโช้กหน้ามีการติดตั้งตัวปรับ Compression และ Rebound ไว้ด้านบนด้วย ,และท้ายสุดก็คือเครื่องยนต์สูบเดียว 373.2cc ที่ถูกปรับจูนใหม่ให้มีช่วงแรงบิดกว้างขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน

2019-ktm-390-adventure-standard-cg-01
นอกจากนี้ยังมีโอกาสสูงมากที่ All-New KTM Adventure 390 จะไม่ได้มีวางจำหน่ายเพียงแค่รุ่นเดียว เพราะทาง KTM อาจจะแบ่งมันออกเป็น 2 รุ่นย่อย คือรุ่นสแตนดาร์ดที่มาพร้อมกับล้ออัลลอยด์ผสม รัดด้วยยางสปอร์ตทัวร์ริ่งทั่วไป กับรุ่นรหัส R ที่มาพร้อมกับช่วงล่างยกสูง และชุดล้อซี่รวดรัดด้วยยางหนามเป็นต้น ยังไงก็มาลุ้นกันครับ ว่าสุดท้ายแล้วมันจะมาครบทั้งสองรุ่นย่อยจริงหรือไม่ รอติดตามกันได้เลยครับ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Indianautosblog

อ่านข่าว KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author