หลุด KTM 790 Adventure Concept ก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้

0

ท่ามกลางกระแสข่าวขณะที่มีภาพ Spyshot หลุดออกมาเรื่อยๆ ในที่สุดทาง KTM ก็ได้ออกมาทำการเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับเจ้า 790 Adventure ซึ่งคราวนี้พวกเค้าเลือกปล่อยภาพของโฉม Concept ออกมาก่อนที่จะนำไปจัดแสดงตัวจริงในงาน EICMA Show 2017 ประเทศอิตาลี

KTM-790-Adventure-prototype-01
สำหรับหน้าตาของ 790 Adventure – Concept คันนี้นั้น ถูกออกแบบให้มีหน้าตาถอดแบบมาจากะพี่ๆตระกูล Adventure แทบทุกชิ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงชิ้นส่วนบังลมด้านหน้า (ดีไซน์เหมือนไฟหน้า 1290 Super Adventure) เว้นแต่ชุดบังโคลนหน้าทรงสูง และชิดแฟริ่งด้านข้างที่ลากยาวปิดใต้ท้องรถราวกับตัวแข่ง Dakar Rally ทำให้มีโอกาศอย่างมากที่ทาง KTM จะต้องการให้เจ้า 790 ADV คันนี้ถูกใช้งานในลักษณะของการลุยป่าลุยเขามากกว่าใช้ท่องเที่ยวถนนดำ

KTM-790-Adventure-prototype-03
ส่วนเครื่องยนต์ก็เป็นแบบ 2 สูบเรียงรุ่นเดียวกับ ที่นี่Duke 790 Concept แต่มีรายละเอียดเรื่องของเฟรมหรือโครงหลักตัวรถที่แตกต่างกันพอสมควรเมื่อลองสังเกตุจากจุดยึดและการโยงโครงไปมา

และจากการที่ทาง KTM ยังเลือกที่จะเปิดตัว 790 Adventure ในรูปแบบ Concept นั้นทำให้เราอาจจะได้เห็นโฉมขายจริงของเจ้านี่อีกทีอย่างเร็วๆก็ตอนกลางปีหน้า ซึ่งนั่นทำให้เหล่าสาวกของทั้ง Ducati, BMW, Triumph ได้สบายใจไปอีกเปราะหนึ่งว่าพวกเค้าจะยังไม่มีคู่แข่งตัวใหม่เกิดมาในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Asphaltandrubber

อ่านข่าวสาร KTM เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!