KTM E-Duke น้องใหม่เนคเก็ทไฟฟ้า พกม้าเท่ารถ 125cc เผยข้อมูลชุดแรก ก่อนลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

0

KTM E-Duke ว่าที่รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าน้องใหม่ของ KTM ได้ถูกระบุชื่อและเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการแล้วในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งความน่าสนใจก็คือข้อมูลในครั้งนี้ ไม่ได้มีเพียงข้อมูลเป็นตัวอักษรเท่านั้น แต่ยังบ่งบอกว่ามันอาจมาไกลถึงขั้นกลายเป็นรถต้นแบบที่พร้อมจะกลายเป็นรถเวอร์ชันขายจริงเร็วๆนี้ด้วย

ktm-e-duke-detail-002
เกี่ยวกับข้อมูล KTM E-Duke ครั้งนี้ ก็เป็นข้อมูลจากเอกสารแผนการดำเนินธุรกิจของ KTM และแบรนด์ในเครือปีนี้ โดยเราจะเห็นได้ว่าหนึ่งในนั้นมีข้อมูลของรถมอเตอร์ไซค์คันต้นเรื่องปรากฏอยู่ด้วย และทางค่ายก็ระบุว่ามันจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 5.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง และเป็นแบตเตอรี่แบบ Fixed หรือแบตฯแบบที่ไม่สามารถถอดออกไปชาร์จหรือเปลี่ยนข้างนอกได้ เว้นแต่การถอดเพื่อเปลี่ยนในยามที่แบตฯเสื่อมสภาพเท่านั้น กับมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังขับสูงสุด 10 กิโลวัตต์ หรือราวๆ 13.4 แรงม้า PS ซึ่งเทียบเท่ากับความแรงของรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์ความจุ 125cc

Husqvarna E-Pilen
และถึงแม้การเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ จะเป็นการเปิดเผยข้อมูลครั้งแรกของ E-Duke แต่จากการที่แบรนด์ผู้ผลิตในเครืออย่าง Husqvarna ได้เคยทำการเผยโฉมคอนเซปท์ไบค์ที่มีชื่อว่า E-Pilen ออกมาแล้วครั้งหนึ่ง จึงมีความเป็นไปได้สูงมากว่ารถทั้งสองคันนี้อาจใช้พื้นฐานร่วมกัน (สังเกตได้จากข้อมูลขั้นต้นที่เหมือนกันทุกระเบียดนิ้ว) เพียงแค่จะแตกต่างกันในส่วนของหน้าตาเปลือกนอกเท่านั้น และอันที่จริงก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เพราะมันก็คือแนวทางปกติในการสร้างรถมอเตอร์ไซค์โมเดลต่างๆระหว่าง 2 ค่ายนี้อยู่แล้ว


สิ่งเดียวที่ยังเหลืออยู่ก็คือ การที่ทางค่ายไม่ได้มีการระบุว่า กำหนดการวางจำหน่าย KTM E-Duke จะเกิดขึ้นเมื่อใด ? แต่จากข้อมูลเมื่อต้นปีก่อน ที่ทางผู้บริหารเคยระบุว่าพวกเขาหวังที่จะเปิดตัวคู่แฝดพื้นฐานเดียวกันอย่าง Husqvarna E-Pilen ภายในปี 2022 ดังนั้นฝั่ง Duke เองก็ควรจะถูกเปิดตัวและวางจำหน่ายจริงในช่วงเวลาที่ไม่หนีกันมากเท่าไหร่นัก โดยอย่างช้าที่สุดก็อาจจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ หากไม่มีอะไรผิดพลาด

อ่านข่าว KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!