เปิดตัว LEGO® Technic™ Ducati Panigale V4 R ของเล่นใหม่เอาใจนักบิด นักสะสม

0

อาจจะด้วยความที่ Ducati Panigale V4 R มีราคาค่อนข้างสูง และมีโควต้าการผลิตค่อนข้างจำกัดกว่าจะสั่งได้ในแต่ละล็อต ทาง LEGO® ผู้ผลิตตัวต่อเจ้าดังจึงได้เกิดไอเดียอยากนำเจ้าซุปเปอร์ไบค์คันนี้มาย่อส่วนเกิดเป็นของเล่นชิ้นใหม่ที่ชาว Ducatisi ไม่ควรพลาดออกมาในชื่อ LEGO® Technic™ Ducati Panigale V4 R (model-42107) ดังที่เราเห็นกันอยู่นี้

lego-ducati-panigale-v4r-03
จากรายละเอียดในเบื้องต้น Lego ระบุไว้ว่าชุดตัวต่อ Ducati Panigale V4 R นี้ ถือเป็นตัวต่อรถมอเตอร์ไซค์ลิขสิทธิ์จากผู้ผลิตแท้ๆชุดแรกของทางค่าย ซึ่งการที่มันถูกจัดอยู่ในกลุ่มตัวต่อซีรียส์ LEGO® Technic™ นั้น จึงทำให้นอกจากมันจะต้องใชิ้ชิ้นส่วนตัวต่อยิบย่อยถึง 646 ชิ้น และมีหน้าตาอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในตัวเองสุดๆแล้ว ยังมาพร้อมกับลูกเล่นที่ทางพวกเขาตั้งใจให้มันมีความใกล้เคียงกับต้นแบบตัวต่อชุดนี้ด้วย

lego-ducati-panigale-v4r-04
โดยลูกเล่นที่ว่าของตัวต่อ Panigale V4 R นี้ ก็จะมีทั้งชุดชุดเกียร์ให้ปรับเล่น 2 สปีด (เพื่อควบคุมความเร็วรถตอนใช้มือเข็นเล่น), การเก็บรายละเอียดเครื่องยนต์ให้เหมือนกับบล็อค V4 ในซุปเปอร์ไค์ต้นแบบ, มีชิ้นส่วนหน้าจอมาตรวัด เก็บรายละเอียดการแสดงผลไว้อย่างดี, มีชุดโซ่-สเตอร์ขยับและให้ตัวได้จริง, มีชุดระบบกันสะเทือนที่สามารถยืดหดได้จริงทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง, และมีชุดขาตั้งที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับชุดสวิงอาร์มโปรอาร์มของมันติดมาให้ในชุดประกอบด้วย

lego-ducati-panigale-v4r-07
ด้านช่วงเวลาพร้อมวางจำหน่าย LEGO® Technic™ Ducati Panigale V4 R กล่องนี้ ก็ถูกระบุว่าจะเริ่มในวันที่ 1 มิถุนายน ส่วนราคาก็จะอยู่ที่ 69.99 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราวๆ 2,270 บาท ซึ่งเราเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าถ้าเข้าไทยแล้ว มันจะถูกอัพราคาเพิ่มไปอีกเท่าไหร่ แต่ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนสนใจ ก็สามารถคลิ๊กดูรายละเอียดเพิ่มเติมในลิงค์ตรงนี้ได้เลยครับ

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!