เปิดตัว Levis Cafe Racer รถมอเตอร์ไซค์ดีไซน์แปลกตาขุมกำลัง V6 120 แรงม้าจากประเทศอังกฤษ

0

Levis ยอดแบรนด์ในตำนานของประเทศอังกฤษที่เคยมีช่วงเวลาการทำตลาดในช่วงปี 1911-1940 ได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งในปี 2018 โดยในครั้งนี้พวกเขาไม่ได้แค่เปิดแบรนด์และเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์หน้าตาธรรมดาเหมือนค่ายทั่วๆไป แต่เลือกออกแบบดีไซน์ตัวรถใหม่ให้ดูล้ำสมัยและเป็นเอกลักษณ์มากกว่าใครเพื่อน อย่างเช่นเจ้า V6 Cafe Racer ที่เพื่อนๆกำลังเห็นอยู่ตอนนี้

2018-levis-v6-cafe-racer-02
โดยสำหรับจุดเด่นของเจ้า Cafe Racer คันนี้ที่นอกเหนือจากหน้าตา, ชุดเฟรม, และระบบกันสะเทือนแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของเครื่องยนต์ V6 120 แรงม้าที่ออกแบบโครงสร้างใหม่หมดเพื่อให้มันเหมาะสมกับการใช้งานในรถมอเตอร์ไซค์ที่สุด ทั้งการปรับย้ายชิ้นส่วนพวกฟลายวีล, โซ่ราวลิ้น, พูลเล่ย์ และอื่นๆอีกมากมายไปไว้ด้านหลัง และออกแบบลำดับการจุดระเบิดเครื่องยนต์ใหม่ให้สามารถทำงานได้นุ่มนวลยิ่งขึ้น ส่วนชุดเกียร์เองทาง Levis ก็ได้ให้ข้อมูลเพิ่มอีกว่าโดยพื้นฐานแล้วชุดเกียร์นี่้ถูกออกแบบให้รองรับกับเครื่องยนต์ V10 ที่จะเปิดตัวในอนาคตด้วย

2018-levis-v6-cafe-racer-03
นอกจากนี้ทาง Levis ยังกล่าวเสริมอีกว่าในปี 2020 ตัว V6 Cafe Racer จะมาพร้อมกับระบบซุปเปอร์ชาร์จซึ่งตัวรถที่ว่านี้จะผลิตด้วยจำนวนจำกัดสำหรับฉลองวาระครอบรอบ 100 ปีของค่าย นั่นจึงทำให้ราคาค่าตัวของมันอาจจะขยับขึ้นไปอีกพอสมควรจ เพราะตอนนี้ราคาของโฉมแสตนดาร์ดก็พุ่งไปอยู่ที่ราวๆ 4.43 ล้านบาทเข้าให้แล้ว

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!