โผลชื่อ Livewire One รถไฟฟ้า EV รุ่นแรกของค่าย จ่อเปิดตัวกลางปีนี้!

0

Livewire One ชื่อของรถปริศนาที่โผล่มาในเอกสารของ National Highway Traffic Safety Association หรือ NHTSA รถคันแรกของค่ายพลังงานไฟฟ้าที่แยกตัวออกมาจากบริษัทแม่ Harley-Davidson อาจจะเตรียมเปิดตัวเร็วสุด 8 กรกฎาคม นี้

Harley-Davidson Livewire One Rumor

Livewire One ชื่อของรถไฟฟ้าคันแรกภายใต้แบรนด์ใหม่นอกชายคา H-D ที่ถึงแม้จะยังไม่ได้มีการยืนยันออกมาว่าจะเป็นรถสไตล์ไหนกันแน่ แต่จากข้อมูลที่เราได้รับมา ก็คาดว่าจะไม่ใช่รถโมเดลใหม่หมดจด แต่จะเป็นรถที่ยังคงใช้พื้นฐานของ Harley-Davidson Livewire รถไฟฟ้าคันแรกของค่ายอินทรีรายนี้มาปรับโฉมใหม่ตามยุคสมัย หรือถ้าจะให้อธิบายให้เข้าใจง่ายก็คือ 2021 H-D Livewire นั้นจะหายไป และจะถูกทำตลาดใหม่ภายใต้ชื่อ Livewire One นั่นเอง(เอกสารระบุข้อมูลว่าจะเป็น Model 2021 ไม่ใช่ 2022 ถึงแม้จะเปิดตัวกันกลางปีนี้ก็ตาม)

Harley-Davidson Livewire One Rumor

กำลังสูงสุดถูกระบุไว้ที่ 101 แรงม้า ในส่วนของสเปคด้านอื่นก็คาดว่าจะมีการพัฒนาจากเดิมเพียงเล็กน้อยตามยุคสมัย แต่รถคันใหม่นี้จะได้แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น หรือมีระบบการไฟฟ้าที่เร็วขึ้นกว่าเดิมไหม และเรื่องสำคัญที่น่าติดตามอีกอย่างคือ “ราคา” เนื่องจากราคาของของรถโมเดลปัจจุบันนั้นแพงเกินกว่าที่กลุ่มเป้าหมายของรถประเภทนี้จะเอื้อมถึงได้ แนวทางการตลาดของค่ายลูกรายนี้จะเป็นอย่างไร เราก็ต้องรอติดตาม

Harley-Davidson Livewire One Leak

หากใครสนใจข้อมูลของ Livewire One ที่คาดว่าจะใช้พื้นฐานร่วมกับ H-D Livewire (รถในภาพประกอบ)ก็สามารถรับชมรีวิวของเราได้ที่นี่

ขอบตุณข้อมูลจาก Motorcycle

อ่านข่าวสาร EV เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร Harley-Davidson เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร Livewire เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!