fbpx

“สมเกียรติ จันทรา” สลัดแขนเจ็บบิด Moto3 CEV วางเป้าหมายซิวท็อป 5 เรซที่ “อาราก้อน”

0

สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม หมายเลข 35 เก็บกระเป๋าเดินทางสู่สเปน เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันรายการ “โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ” สนามรองสุดท้ายของปีที่ อาราก้อน สุดสัปดาห์นี้ โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่าอาการบาดเจ็บที่แขนดีขึ้นมากแล้ว และตั้งใจสร้างผลงานที่ดีเอาตำแหน่งท็อป 5 ของสนามกลับมาฝากแฟนๆ ชาวไทยให้ได้

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ยุโรป รายการ “โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ฤดูกาล 2017 เดินทางมาถึงสนามรองสุดท้ายของปี โดยจะทำการแข่งขันกันที่สนาม มอเตอร์แลนด์ อาราก้อน ประเทศสเปน วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 ไฮไลต์ที่น่าสนใจคือมีนักบิดชาวไทยลงแข่งขันด้วยนั่นคือ สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนุ่มหมายเลข 35 สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม

โดยก่อนออกเดินทาง สมเกียรติ เผยว่าก่อนหน้านี้ตนเองมีอาการบาดเจ็บจากการประสบอุบัติเหตุในการแข่งขันที่ บาร์เซโลน่า ทำให้ไม่สามารถทำผลงานได้อย่างเต็มที่และรู้สึกเจ็บที่แขนเวลาที่ต้องใช้กำลังบิดรถทุกครั้ง แต่ปัจจุบันอาการก็ดีขึ้นมากแล้ว ประมาณ 80-90 เปอร์เซนต์ สามารถใช้กำลังที่แขนได้ดีกว่าเดิม จึงทำให้รู้สึกมั่นใจและพร้อมสำหรับลงแข่งขัน

ขณะที่ตัวสนาม มอเตอร์แลนด์ อาราก้อน “เจ้าก้อง” กล่าวว่า “สนามแข่งที่ อาราก้อน เป็นสนามที่ผมไม่เคยลงแข่งมาก่อน แต่ก็เคยมาฝึกซ้อมที่นี่ร่วมกับนักแข่งคนอื่นๆ จากการที่ได้ศึกษาดูไลน์มา ผมคิดว่าเป็นสนามที่น่าตื่นเต้น โดยจุดที่น่าจะทำให้ตัวเองได้เปรียบคือบริเวณเข้าโค้งซึ่งมีบางจุดที่มองว่าผมสามารถใช้จังหวะนี้แซงคู่แข่งขึ้นไปได้ ทั้งนี้ เมื่อไปถึงสนามก็จะลองขับขี่และศึกษาแทร็คให้ละเอียดกว่าเดิม ส่วนเป้าหมายก็ตั้งใจว่าจะพยายามติดท็อป 5 ให้ได้ นำผลการแข่งขันที่ดีกลับมาฝากแฟนๆชาวไทย”

ทั้งนี้ สมเกียรติ จันทรา จะออกเดินทางด้วยสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ เที่ยวบิน TK069 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 22.40 น. ของวันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2560 โดยเมื่อถึงสเปน สมเกียรติ ก็จะเดินทางไปรายงานตัวกับทีมงานต้นสังกัด และเตรียมความพร้อมขั้นสุดท้ายก่อนลงแข่งจริง วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งแรงใจเชียร์ทีมแข่งสัญชาติไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010