“สมเกียรติ” จบอันดับ 7 เก็บ 12 แต้มระดับโลกจากสเปน Moto3 CEV เรซ 2

0

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม หมายเลข 35 คัมแบ็กจากอาการบาดเจ็บ ทำผลงานยอดเยี่ยมเข้าป้ายอันดับ 13 ในเรซแรก และอันดับ 7 ในเรซสอง หลังแซงคู่แข่งร่วม 14 คัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คว้าเพิ่ม 12 แต้มสำคัญในระดับโลก จากศึก 2 ล้อชิงความเป็นหนึ่งของดาวรุ่งทั่วโลกรายการ “โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” สนาม 6 ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน

การแข่งขันจักรยานยนต์จูเนียร์ชิงแชมป์โลก รายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนาม 6 ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ชิงชัยทั้งสิ้น 16 รอบสนาม ซึ่งสนามนี้จะดวลความเร็วกัน 2 เรซ

โดยนักบิดไทยอย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ​หมายเลข 35 คัมแบ็กสู่แทร็กอีกครั้งหลังต้องพักรักษาตัวกว่า 3 เดือน และจากร่างกายที่ยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ทำให้ยังไม่สามารีดประสิทธิภาพร่างกายได้อย่างเต็มที่ ได้ออกตัวจากกริดที่ 21 และแซงคู่แข่งถึง 8 คัน ทะยานขึ้นมาคว้าอันดับ 13 ได้อย่างสุดมันส์ในการแข่งขันเรซแรก

ส่วนในเรซ 2 ที่แข่งขันห่างกัน 2 ชั่วโมง สมเกียรติ ยังคงได้ออกตัวจากกริดเดิม โดยนักบิดไทยมีความมั่นใจขึ้นมาก หลังจากปรับตัวและทำผลงานได้ดีในเรซแรก ซึ่งภายหลังออกสตาร์ท สมเกียรติ ต่อสู้ในกลุ่มกลางได้อย่างสนุก ค่อยๆ ไต่ขึ้นมารั้งอันดับท็อปเท็น ก่อนจะแซงคู่แข่งขึ้นมาจบเรซในอันดับ 7 ตามหลังแชมป์อย่าง อาอิ โอกุระ ซึ่งเป็นทีมเมทในสังกัด เอเชีย ทาเลนต์ ทีม เพียง 7.494 วินาที เท่านั้น

ภายหลังจบการแข่งขัน 2 เรซ ในสนามที่ 6 ที่ เฆเรซ สมเกียรติที่คว้าอันดับ 13 และอันดับ 7 เก็บเพิ่มเป็น 20 คะแนน รั้งอันดับ 20 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ ขณะที่ยังเหลือการแข่งขันอีก 2 สนาม โดยสนามถัดไปจะดวลความเร็วในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ ที่ มอเตอร์แลนด์​อรากอน ประเทศสเปน ก่อนจะแข่งขันสนามสุดท้ายในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ที่ ริคาร์โด ตอร์โม เซอร์กิต เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งแรงใจเชียร์ทีมแข่งสัญชาติไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!