หลุดภาพ New Benelli TRK502/TRK502X เปลี่ยนออพชันใส่สวิงอาร์มอลูฯ เสริมเบรก Brembo ลุ้นเปิดตัวมีนาคมนี้

0

ขณะที่ใครหลายคนกำลังรอคอยการมาของ Benelli TRK800 ที่ถูกระบุไว้ว่าจะถูกเผยโฉมในปีนี้ ล่าสุดเราก็มีข้อมูลของ TRK502 รุ่นใหม่มานำเสนอให้เพื่อนๆได้อัพเดทข้อมูลด้วยเช่นกัน หลังจากที่มีสื่อยุโรปเจ้าหนึ่งนำเสนอภาพ Spyshot ของมันไว้เมื่อไม่กี่คืนที่ผ่านมา

TRK502 โฉมปัจจุบัน

TRK502 โฉมปัจจุบัน

โดยจากภาพ TRK502 ด้านบนสุด หากเทียบกับ TRK502 โฉมปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่า แม้หน้าตาของแฟริ่ง และชิ้นส่วนอื่นๆเกือบทั้งหมดจะมีหน้าตาเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง แต่หากลองสังเกตุไล่ไปทีละจุด เราก็จะพบว่าการ์ดแฮนด์ของมัน ดูเหมือนจะเป็นแบบมีโครงอลูมิเนียมยึดอยู่ด้านนอก ซึ่งดูแข่งแรงมากกว่าเดิมทั้งในรุ่นพื้นฐาน และรุ่น X

2020-benelli-trk502-prototype-bikesocial-01
ส่วนแครชบาร์ที่เป็นแบบโครงเหล็กยื่นออกมาด้านข้าง เพื่อหวังผลในเรื่องการป้องกันตัวรถและช่วงขาผู้ขี่เวลารถล้ม ก็จะถูกนำมาติดตั้งในตัว TRK502 ธรรมดา ส่วนเจ้าของเดิมอย่าง TRK502X ก็จะเปลี่ยนไปใช้แครชบาร์แบบใหม่ ที่มีการต่อโครงอ้อมแฟริ่งด้านข้าง และยาวลงไปถึงหน้าแครงก์เครื่องยนต์ด้านล่าง ดูโอบรัดมากกว่าเดิมไปอีกขั้น

TRK502X โฉมปัจจุบัน

TRK502X โฉมปัจจุบัน

ที่สำคัญที่สุดคือชุดสวิงอาร์มที่เปลี่ยนจากแบบโครงเหล็กเดิม เป็นสวิงอาร์มอลูมิเนียม ซึ่งนอกจากจะดูหล่อขึ้นแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักตัวรถได้อีกประมาณหนึ่ง และสุดท้ายคือปั๊มเบรกคู่หน้า ที่ถูกเปลี่ยนเป็นปั๊มเรเดียลเมาท์ 4 พอร์ท ตีแบรนด์ Brembo แทนที่แบรนด์ Benelli ของเดิมแล้วเรียบร้อย

2020-benelli-product-plan-01
ด้านกำหนดการเปิดตัว หากอิงจากแผนภาพที่เราได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ อย่างเร็วที่สุด เจ้า 2020 Benelli TRK502 และ 2020 Benelli TRK502X ก็น่าจะถูกเผยโฉมในช่วงกลางเดือนมีนาคม หรืออีกแค่เพียงไม่ถึง 2 เดือนนับจากนี้เท่านั้น และมันอาจจะถูกนำมาเปิดตัวต่อในบ้านเราที่งาน Motor Show 2020 เลยก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูลจาก BikeSocial

อ่านข่าว Benelli เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!