เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Honda Forza 750 “Sport GT” น้องใหม่ พี่ใหญ่สุดตระกูล Forza !

0

หลังจากปล่อยทีเซอร์ออกมาเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนก่อน ตอนนี้ All-New 2021 Honda Forza 750 ก็ได้ถุกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการสักที เพื่อขายครอบครัวของ Honda Forza-Series ให้ใหญ่ขึ้นกว่าที่เคย

21YM HONDA FORZA 750
2021 Forza 750 ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวบิ๊กสกู๊ตเตอร์คันใหม่ล่าสุดจากค่าย Honda ที่ถูกเปิดตัวเพื่อทำตลาดแทน Intrega 750 ที่ยุติสายการผลิตไปได้พักใหญ่ แต่ในขณะเดียวกัน มันก็ยังคงใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Honda 750-Series ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของขุมกำลัง 2 สูบเรียง 745cc พ่วงระบบเกียร์ DCT


ซึ่งในครั้งนี้ทางค่ายก็ได้มีการปรับจูนเครื่องยนต์ใหม่ให้สามารถทำกำลังสูงสุดได้มากขึ้น เป็น 57.8 แรงม้า ที่ 6,750 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดอีก 69 นิวตันเมตร ที่ 4,750 รอบ/นาที และแน่นอนว่าชุดเกียร์เองก็ถูกปรับปรุงให้สามารถทำงานได้อย่างลื่นไหลเรียบเนียนกว่าเดิมเช่นกัน

21YM HONDA FORZA 750
นอกจากนี้มันยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว และปราดเปรียวกว่าสกู๊ตเตอร์ในคลาสเดียวกัน ด้วยเส้นสายที่แหลมคม ขึ้นเหลี่ยมสันชัดเจน ตั้งแต่ด้านหน้ายันท้ายรถ ส่วนระบบไฟรอบคันก็ล้วนเป็นหลอด LED ทั้งหมด ไม่เพียงเท่านั้น ชุดหน้าจอมาตรวัดยังเป็นแบบ Full-Digital TFT ขนาด 5 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ด้วยสัญญาณบลูทูธ และรองรับระบบการสั่งงานด้วยเสียงเป็นคันที่ 2 ของโลก (ต่อจาก Honda CB350 ที่เปิดตัวในอินเดียไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้า) ขณะที่ชุดกุญแจก็เป็นแบบ Keyless โดยผู้ขี่สามารถสตาร์ทรถด้วยการกดปุ่ม Push Start

21YM HONDA FORZA 750
ด้านระบบอิเลกทรอนิกส์ที่น่าสนใจของสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ ก็คือการที่ทาง Honda ได้ปรับระบบสั่งการเครื่องยนต์ เป็นแบบคันเร่งไฟฟ้า Throttle By Wire (TBW) เรียบร้อย จึงทำให้มันมาพร้อมกับระบบ Riding-Mode 4 รูปแบบ ทั้ง RAIN, STANDARD, SPORT ซึ่งจะเป็นโหมดพื้นฐานสำเร็จรูป และ USER ที่ผู้ขี่สามารถปรับเซ็ทการทำงานระบบต่างๆได้หลากหลาย ทั้ง Power Mode ระดับ, Engine Brake 3 ระดับ และที่ขาดไม่ได้คือระบบ Honda Selectable Torque Control (HSTC) อีก 3 ระดับ

21YM HONDA FORZA 750
ขณะที่ชิ้นส่วนโครงสร้างหลักของมัน ก็จะมีจุดน่าสนใจทั้ง ชุดเฟรมโครงเหล็กแข็งแรงทนทาน, สวิงอาร์มอลูมิเนียม, โช้กหน้าหัวกลับขนาดแกน 41 มิลลิเมตร, ชุดปั๊มเบรกหน้าเรเดียลเมาท์, ระบบกันสะเทือนหลังโช้กเดี่ยวพร้อมกระเดื่องทดแรง Pro-Link, ชุดล้ออัลลอยด์รัดด้วยยางไซส์ 120/70 R17 และ 160/60 R15 ส่วนราคายังไม่มีการประกาศตัวเลขใดๆทั้งสิ้น ในตอนนี้

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

 

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!