ชมด่วน แบบร่างหน้าตา Suzuki GSX-R300 ว่าที่สปอร์ต 2 สูบ ใหม่อย่างเป็นทางการจากค่ายคนบ้า

0

แม้ว่าก่อนหน้านี้ไม่ถึง 1 สัปดาห์ดีจะพึ่งมีข่าวคราวที่ว่าทางง Suzuki เลือกแหวกแนวชาวบ้านด้วยการเลือกเครื่องยนต์สูบเดียวน้ำหนักเบามาติดตั้งให้กับ GIXXER-R250 เพื่อลุยตลาดสปอร์ตเอนทรีไบค์พิกัด 250-400cc แต่ดูเหมือนว่าข้อมูลในครั้งนั้นได้ถูกหักล้างไปแล้วเรียบร้อย เมื่อล่าสุดได้มีสื่ออินโดฯปล่อยภาพสิทธิบัตรออกมาพร้อมให้ข้อมูลว่านี่คือภาพอ้างอิงของ All-New Suzuki GSX-R250/GSX-R300 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง

all-new-suzuki-gsx-r300-patent-02
จากภาพจะเห็นได้ว่านอกจากเรื่องยนต์ที่แน่นอนว่าเป็นแบบ 2 สูบเรียง DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ อย่างแน่นอน เรายังสามารถคาดเดาหน้าตาร่วมถึงส่วนควบคร่าวๆของเจ้า GSX-R250/GSX-R300 ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไล่ตั้งแต่ ชุดแฟริ่งหน้าเส้นสายดุดัน, ชุดโช้กหน้าแบบหัวกลับ, ถังน้ำมันเหล็ก, ชุดเฟรมตัวถังแบบ Twin-Spar, เบาะนั่งคนซ้อนยกระดับขึ้นสูงกว่าปกติ รวมถึงแฟริ่งครอบซับเฟรมท้ายดีไซน์เพรียวบาง และบังโคลนหลังแบบพร้อมถอดตามฉบับสปอร์ตเรพพลิก้า, ชุดสวิงอาร์มอลูมิเนียม, และชุดระบบกันสะเทือนหลังแบบคอล์ยโอเวอร์ทำงานร่วมกับกระเดื่องทดแรง

all-new-suzuki-gsx-r300-patent-04
ด้านข้อมูลอื่นๆยังไม่มีการระบุไว้ชัดเจน แต่หลังจากนี้ไม่เกินหนึ่งสัปดาห์เราคาดว่าเหล่าสื่อจอมเรนเดอร์ทั้งหลายน่าจะเริ่มทำภาพกราฟฟิกของ All-New Suzuki GSX-R250/GSX-R300 ออกมาให้เราได้รับชมกันเพิ่มอีกแน่นอน รอติดตามชมกันต่ออย่างใกล้ชิดที่หน้าเพจของเราได้เลยครับ

all-new-suzuki-gsx-r300-patent-03
ขอบคุณข้อมูลจาก TMCBlog

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!