เปิดข้อมูลล่าสุด Kawasaki Endeavor ว่าที่ “Ninja ไฟฟ้า” คันใหม่ ค่ายเขียว !

0

หลังมีสิทธิบัตรถุกเผิดเผยข้อมูลออกมาเมื่อปี 2016 จนเริ่มเห็นเป็นรูปเป็นร่างอย่างชัดเจนมากขึ้นในช่วงปี 2019 ล่าสุดเจ้า Kawasaki Ninja 300 ที่ถูกเปลี่ยนไส้ในใหม่ให้เป็นระบบขุมกำลังไฟฟ้า ก็มีชื่อประจำตัวแล้วเรียบร้อยว่า “Endeavore”


โดยสำหรับข้อมูลในเบื้องต้นของ Kawasaki Endeavore ที่ว่านี้ หัลกๆแล้วจุดเด่นของมันก็ย่อมหนีไม่พ้นการที่ทางค่ายได้เลือกเอาเจ้า Ninja 300 มาดัดแปลงใหม่อย่างที่เราระบุไว้ในข้างต้น ซึ่งอาจจะด้วยความที่ยังเป็นช่วงตั้งไข่ จึงทำให้สเปคโดยรวมของมันนั้น ยังอยู่ในขั้นที่ไม่สามารถเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันอื่นๆได้เท่าไหร่นัก เนื่องจากแรงม้าสูงสุดที่มอเตอร์ไฟฟ้าอันเป็นขุมกำลังหลักของมันสามารถทำได้ ก็มีตัวเลขเพียง 27 HP และจะถูกดรอปลงมาเหลือเพียง 13.5 HP เท่านั้น ในจังหวะความเร็วคงที่


ส่วนน้ำหนักตัวก็สูงถึง 225 กิโลกรัม และแม้น้ำหนักส่วนใหญ่จะมาจากแบตเตอรี่ แต่อันที่จริงมันกลับรองรับระยะทางการใช้งานเพียง 100 กิโลเมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าไม่สามารถสู้กับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันอื่นๆที่วางขายและกำลังจะวางขายในช่วงขวบปีนี้ได้เลย จะมีก็แค่เพียงระบบคลัทช์มือ และเกียร์ 4 สปีดเท่านั้นที่ไม่เหมือนใคร และน่าสนใจที่สุดในเจ้า Endavore คันนี้ (ซึ่งเอาจริงๆทาง Kymco ก็ทำไว้แล้วเช่นกันสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ทั้ง 2 คันได้แก่ SuperNEX และ RevoNEX)

2019-kawasaki-ninja300-ev-project-eicma2019-01
และจากข้อมูลตรงนี้ จึงทำให้ Kawasaki Endeavore ยังต้องใช้ระยะเวลาอีกพักใหญ่(ๆ) ในการพัฒนา เพราะฉะนั้นหากเพื่อนๆคนไหนกำลังรอคอยการมาของมันอยุ่ล่ะก็ อาจจะต้องรอกันยาวๆหน่อยล่ะนะครับ คงสัก 4-5 ปีเป็นอย่างน้อยนู่นล่ะ

อ่านข่าว EV เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!