ไม่ได้ไปต่อ ! Kawasaki Ninja H2R เตรียมยุติการผลิตในอีกไม่ถึงปี

0

หลังจากที่ทำตลาดมานานหลายปีโดยมีเป้าหมายคือเน้นเอาไว้ให้กับลูกค้าสายสนามได้ใช้งานเท่านั้น ในที่สุดตอนนี้เราก็ได้รับข้อมูลยืนยันแล้วว่า Kawasaki Ninja H2R จะไม่ถูกนำมาทำตลาดอีกต่อไปแล้วในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

2019-kawasaki-h2r-09
และสำหรับข้อมูลในเบื้องต้นเกี่ยวกับเรื่องราวของ Kawasaki Ninja H2R ก็มีอยู่ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมานั้น ทาง Kawasaki พึ่งมีการเผยโฉมปี 2021 ของมันออกมา ซึ่งสเปคโดยคร่าวๆก็มีอยู่ว่า มันจะยังคงมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุ 998cc พ่วงระบบอัดอากาศซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ที่ถูกปรับจูนอย่างเต็มที่จนสามารถทำแรงม้าได้สูงถึง 310 PS ที่ 14,000 รอบ/นาที และหาก Ram-Air ทำงานเต็มที่ กำลังสูงสุดก็จะขยับขึ้นไปเป็น 326 PS ที่รอบเดียวกัน ขณะที่แรงบิดสูงสุดก็จะเคลมตัวเลขเอาไว้คือ 165 นิวตันเมตร ที่ 12,500 รอบ/นาที

2016-H2R-naked
นอกนั้นในฝั่งระบบกันสะเทือนด้านหน้าก็จะเป็นแบบโช้กตะเกียบคู่หัวกลับปรับเซ็ทได้ทุกค่าจาก Showa ขณะที่ระบบกันสะเทือนด้านหลังก็เป็นแบบโช้กเดี่ยวปรับเซ็ทได้ทุกค่าเช่นกัน แต่เป็นของ Ohlins และทำงานร่วมกับชุดสวิงอาร์มแขนเดี่ยวชิ้นเขื่อง โดยที่ระบบเบรกของมันก็จะเป็นแบบดิสก์คู่ทำงานร่วมกับโมโนบล็อค-เรเดียลเมาท์คาลิปเปอร์ Brembo Stylema เช่นเดิมกับตัวรถโฉมปี 2019 เช่นกัน แม้แต่ชุดสีทั้งหมดเองก็ยังคงมีความคล้ายเดิมทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่ระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆของตัวรถที่ติดตั้งมาให้

2019-kawasaki-h2r-01
แต่จุดเปลี่ยนที่เกิดขึ้นเพียงอย่างเดียวกับตัวรถ 2021 Kawasaki Ninja H2 R ราคา 6,050,000 เยน หรือ ราวๆ 1.7 ล้านบาทคันนี้ ก็คือการที่ในการเปิดพรีออเดอร์ระหว่างวันที่ 20 กันยายน – 21 ตุลาคม ครั้งนี้ จะเป็นการพรีออเดอร์ครั้งสุดท้ายแล้วของเจ้าไฮเปอร์ไบค์สุดเกรี้ยวกราด 310 แรงม้าคันนี้ ก่อนที่ทางค่ายจะส่งมอบให้กับลูกค้าภายในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า และปิดสายการผลิตของมันไปในที่สุด

รีวิว Kawasaki Ninja H2เหลือไว้แค่เพียง Ninja H2 รุ่นธรรมดาเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันก็มีขายในประเทศไทย สามารถจองได้ที่โชว์รูม Kawasaki ทั่วประเทศ

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!