Norton V4CR สปอร์ตไฟกลม ค่ายตำนาน งานแฮนด์เมด จำกัด 200 คัน

0

Norton V4CR รถมอเตอร์ไซค์ Neo-Retro ที่มาพร้อมขุมกำลังสปอร์ตจากค่ายรถในตำนาน Norton ได้ถูกเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ในปี 2021 ทางค่ายได้เปิดตัวรถต้นแบบในชื่อเดียวกัน แต่เนื่องจากปัญหาทางการเงินที่รุมเร้า ทำให้ค่ายรถในตำนานรายนี้ไม่สามารถสร้างรถตามแผนของตัวเองได้ จนเมื่อทุนใหญ่จากอินเดียอย่าง TVS เข้ามาช่วยเหลือ นั่นจึงทำให้ทางค่ายสามารถทำตามสัญญากับแฟนคลับเงินหนาได้อีกครั้ง

Norton V4CR

Norton V4CR นั้นมีรูปลักษณ์ภายนอกที่แทบไม่ได้ต่างจากรถต้นแบบแม้แต่น้อย โดยจะยังคงมีหน้าตาแบบรถ Neo-Retro หรือ Cafe Racer(ตามตัวย่อ CR) ไฟกลมให้อารมณ์ย้อนยุคตามแนวทางที่ค่ายถนัด แต่ก็มาพร้อมเส้นสายและอุปกรณ์ติดรถรอบคันที่ทันสมัย ท่านั่งหมอบต่ำด้วยแฮนด์แบบจับโช้ค เนื่องจากยกยกพื้นฐานมาจากญาติฝั่ง Superbike อย่าง Norton V4SV จะต่างกับรถต้นแบบก็เพียงแค่ส่วนท่อไอเสียที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และสามารถใช้เก็บเสียงได้จริงสำหรับการใช้งานบนถนนสาธารณะ

Norton V4CR

อย่างที่บอกไปว่าพื้นฐานของตัวรถนั้นยกมาจากญาติสายสปอร์ต ทำให้เครื่องยนต์แบบระบายความร้อนด้วยน้ำ V4 ปริมาตรกระบอกสูบ 1200 ซีซี ซึ่งติดตั้งในเฟรมอลูมีเนียมถักที่สามารถปรับองศาแผงคอและจุดยึดสวิงอาร์มได้ ถูกยกมาใช้ในรถรุ่นนี้ด้วยแบบไม่มีการปรับจูบเครื่องยนต์ใหม่ จนมีพละกำลังสูงสุดคงเดิมที่ 185 Hp @ 12,000 RPM และแรงบิดสูงสุด 125 Nm @ 9,000 RPM พร้อมวาล์วไอดีที่ทำจากวัสดุไทเทเนียม และ Slipper Crutch

Norton V4CR

ตัวรถมาพร้อมระบบไฟส่องสว่างรอบคันแบบ LED, หน้าจอแสดงผลแบบสี TFT, ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบหัวกลับ Ohlins NIX30 และด้านหลังแบบสปริงเดี่ยว TTXGP ปรับได้ทุกค่า, ระบบเบรกด้านหน้าแบบดิสก์คู่ พร้อมคาลิเปอร์แบบเรเดียลเม้าท์ ด้านหลังแบบดิสก์เดี่ยว พร้อมคาลิเปอร์แบบบแอ็กเซีลเม้าท์ ร่วมถึงก้านเบรกเต็มระบบจาก Brembo, 5 โหมดการขับขี่(Wet/Road/Sport), Quick Shift กับน้ำหนักตัวแบบรวมของเหลวที่ 204 กิโลกรัม

Norton V4CR

Norton V4CR จะมาพร้อมพร้อมกับชุดแฟริ่งแบบ คาร์บอนเปลือย(พร้อมชุดล้อคาร์บอนไฟเบอร์จาก BST) และ สีเงิน(ทำจากวัสดุคาร์บอนเช่นกัน พร้อมชุดล้อฟอร์จจาก OZ) ถูกเปิดตัวในสหราชอาณาจักรไปด้วยราคาประมาณ 1.8 ล้านบาท กับการผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 200 คัน

อ่านข่าวสาร Norton เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!