QJ Motor SRG350 สปอร์ตไบค์เอนทรีจากบริษัทแม่ Benelli ขุมพลังเดียวกับ ว่าที่ Harley 350

0

QJ SRG350 รถสปอร์ตเอนทรี่ไบค์ สองสูบ 35cc จากค่ายในเครือ Benelli

QJ SRG350 ภาพนี้ ได้หลุดออกมาให้เราเห็นบนโลกออนไลน์ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ว่า QJ Motor บริษัทแม่ของ Benelli จะเตรียมกลับมาสร้างรถมอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจในกลุ่ม Mass Market อีกครั้ง

qj-srg350-leak-003
จากข้อมูลในเบื้องต้น ระบุว่า QJ SRG350 นั้น จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ไม่เหมือนกับ QJ SRG600 รุ่นพี่ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ เพราะเจ้านี่จะเน้นดีไซน์ที่มีความโค้งมนเป็นหลัก ซึ่งเส้นสายช่วงไฟหน้า LED ของมัน อาจจะดูเหมือน BMW S1000RR ไปบ้าง ทว่านั่นก็ช่วยทำให้ตัวรถรุ่นนี้ดูมีความปราดเปรียวกว่ารุ่นพี่ของมันอีกเยอะไปในตัว แม้ว่าลักษณะการจัดตำแหน่งแฮนด์จับโช้กจะยังคงอยู่สูงกว่าเบาะนั่งพอประมาณอยู่ก็ตาม นอกนั้นชุดแฟริ่งท้ายก็มีการทำช่องสำหรับไล่ลมอีกเล็กน้อย พร้อมกับขายึดป้ายทะเบียนที่สามารถถอดออกเพื่อทำท้ายสั้นได้ให้เข้ากับยุคสมัย

qj-srg350-leak-004
นอกนั้นในด้านชุดเฟรม ก็จะเป็นแบบโครงเหล็กถัก ซึ่งกลายเป็นรูปแบบโครงรถมาตรฐานของรถมอเตอร์ไซค์กลุ่มพิกัดราวๆนี้ไปแล้ว ส่วนระบบกันสะเทือน SRG350 ก็จะเป็นแบบโช้กอัพตะเกียบคู่หัวกลับทางด้านหน้า และทางด้านหลังก็จะเป็นโช้กเดี่ยวทำงานร่วมสวิงอาร์มแขนคู่ที่ถูกขึ้นรูปให้เป็นทรงปีกนกบนเพื่อความสวยงาม และฝั่งระบบเบรก QJ SRG350 ก็ยังคงจัด(เกือบ)เต็มอีกเช่นเคยด้วยจานดิสก์คู่ ทำงานร่วมกับแอกเซียลเมาท์คาลิปเปอร์ 4 พอร์ท ส่วนด้านหลังเป็นดิสก์เดี่ยวทำงานร่วมโฟลทติ้งเมาท์คาลิปเปอร์ 1 ลูกสูบ

qj-srg350-leak-002
ส่วนเครื่องยนต์ของมัน ก็คือบล็อก 2 สูบเรียง 353cc กำลังสูงสุด 36.2 HP ที่ 9,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดอีก 31 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที ซึ่งอันที่จริงนี่คือเครื่องยนต์ที่ทาง QJ Motor ได้เคยนำไปใช้กับ SRK350 เนคเก็ทไบค์ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว และดูเหมือนเครื่องยนต์บล็อคนี้เองก็เตรียมจะประจำการในเนคเก็ทไบค์ของ Harley-Davidson ที่บริษัทแม่ Benelli ช่วยพัฒนาให้ด้วย

ด้านกำหนดการเปิดตัว QJ Motor SRG350 คาดว่าจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ พร้อมวางจำหน่ายในประเทศจีนด้วยราคาราวๆ 27,000 หยวน หรือราวๆ 125,000 บาทเท่านั้น ซึ่งก้ถือวาอยู่ในเรทที่กำลังเหมาะสม และคงจะดีไม่น้อยถ้าหากทาง Benelli เลือกดัดแปลงมันมาแปะชื่อเป็นรถมอเตอร์ไซค์ของแบรนด์ตนเอง

อ่านข่าว QJmotors เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!