สื่อญี่ปุ่นยืนยัน Honda Rebel ขุมกำลัง Africa Twin มาแน่ ลุ้นเปิดตัวอย่างเร็วสิ้นปีนี้

0

ย้อนไปช่วงเดือนเมษายน หรืิิิอสองเดือนที่แล้ว ทาง Young Machine ได้ทำการปล่อยภาพเรนเดอร์ของ Honda Rebel 1000 รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์สองสูบเรียง 998cc ของ Africa Twin ออกมา ซึ่งในวันนี้ทางสื่อดังกล่าวก็ได้นำข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับครุยเซอร์น้องใหม่คันนี้มาให้ได้อัพเดทเพื่อให้เพื่อนๆที่สนใจได้ทราบว่าภาพนี้ไม่ได้ถูกสร้างมาลอยๆให้รอเก้อกันเล่นๆ

honda-rebel-1000-patent-01
โดยจากข้อมูลล่าสุดที่ทาง Young Machine ได้ใช้นำมาอ้างอิงนั้นก็ชุดภาพสิทธิบัตรที่เผยให้เห็นว่าชุดโครงสร้างหลักของตัวรถ Rebel 1000 นั้นจะยังคงใช้พื้นฐานเดียวกันกับน้องๆ Rebel 500/ Rebel 300 แต่มีการปรับเปลี่ยนช่วงหูยึดเครื่องยนต์ใหม่เพื่อรองรับกับการติดตั้งเครื่องยนต์ สองสูบเรียง 998cc ของ Africa Twin ซึ่งจะมีทั้งแบบระบบคลัทช์มือธรรมดา และระบบคลัทช์คู่ DCT เข้าไปแทนที่เครื่องยนต์สองสูบเรียง 471cc และสูบเดียว 286cc ที่มีให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกันอยู่ในปัจจุบัน

honda-rebel-1000-patent-02
นอกจากนี้ในส่วนของฟีเจอร์อื่นๆ ยังมีประเด็นของชุดไฟหน้าที่คาดว่าจะถูกปรับเป็นโคมกลมหลอด Projector – LED ที่คาดว่าจะถูกติดตั้งมาให้บน Rebel 1000 ด้วย และไม่แน่วาอาจจะมีฟีเจอร์เด็ดอื่นๆอีกที่ถูกติดตั้งเสริมเข้ามาเพื่อให้สมราคากับการเป็นรถครุยเซอร์ระดับ 1000cc

honda-rebel-1000-patent-04
ในขณะเดียวกันนั้นหากยังมีอีกหนึ่งโมเดลที่ปรากฏตัวพร้อมกันกับ Honda Rebel 1000 นั่นก็คือ Honda GB1000TT ที่จะมาในรูปโฉมต่อยอดจาก CB Interceptor แต่ใช้เครื่องยนต์ของ Africa Twin เหมือนฝั่ง Rebel ซึ่งดูเหมือนว่าโอกาศการเปิดตัวในปี 2018 ของคันหลังนั้นจะมีเปอร์เซ็นแค่ร้อยละ 30 เท่านั้น ส่วนตัวครุยเซอร์เองก็ไม่ได้สูงนักเพราะมีโอกาศเปิดตัวในปีนี้แค่ 50 เปอร์เซ็นต์ ถ้าไม่งั้นก็ต้องรอกันถึงปี 2019 นุู่นเลย เราถึงจะได้เห็นกัน

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!