หลุด! Royal Enfield Scrambler ว่อนโลกออนไลน์ตั้งแต่ยังปั้นแบบไม่เสร็จ

0

Royal Enfield Scrambler ชื่อสมมุติของรถปริศนาที่อยู่ในสภาพ Clay model หรือแบบดินเหนียว ที่มีพื้นฐานมาจากนักปีนเขาค่ายอังกฤษสัญชาติอินเดีย ที่เราตั้งชื่อให้แบบเฉพาะกิจไปก่อนว่า Scrambler เนื่องจากในตอนนี้ยังไม่มีใครที่รู้ถึงชื่อจริงที่จะใช้ในการทำตลาดอย่างเป็นทางการของมัน ซึ่งทางค่ายเองก็อาจจะยังไม่ได้สรุปเรื่องชื่อของมันด้วยซ้ำ แต่วันนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลน่าสนใจให้ทุกคนได้ทราบกัน

Royal Enfield Himalayan

Royal Enfield Scrambler ที่เราเห็นอยู่ด้านล่างคันนี้ เป็นภาพหลุดของรถที่ยังอยู่ในขั้นตอนการปั้นแบบจากดินเหนียว นั่นหมายความว่ามันอาจจะต้องใช้เวลาอีกสักพักใหญ่ ๆ ก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบ และผลิตจริง เพราะฉนั้นเราจะไม่ได้เห็นมันภายในปลายปีนี้แน่นอน(ยกเว้นว่าภาพนี้จะถูกถ่ายมานานแล้ว หรือทีมพัฒนาทำงานแบบไม่หลับไม่นอน)

โดยรูปลักษณ์ของมันจะมาในทรง Scrambler ที่สร้างอยู่บนพื้นฐานของ Royal Enfield Himalayan ตัวลุยคลาสเริ่มต้น ที่มีชื่อเสียงด้านความอึดของทางค่าย สังเกตได้จากเครื่องยนต์ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ 411cc ที่ให้พละกำลังสูงสุด 24.3Hp@6500rpm และแรงบิด 23.6Nm@4000rpm ในตัว Himalayan ซึ่งอาจจะมีการจูนให้มีตัวเลขต่างออกไปจากเดิมเล็กน้อย รวมถึงเฟรม ท่อไอเสีย ที่ดูเหมือนกับรุ่นพื้นฐานของมันไม่มีผิด

ขณะที่ความแตกต่างของรถรุ่นใหม่นี้จะเป็นชุดแฟริ่งรอบคัน ที่เปลี่ยนให้เป็นแบบเดียวกับรถ Roadster หรือ Scrambler, ขนาดล้อและยางที่เปลี่ยนจากยางหน้า-หลังขนาด 21-17 นิ้ว ให้มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใกล้เคียงกันมากขึ้น เพื่อให้เหมาะกันการใช้งานที่เน้นทางดำมากขึ้น แต่แน่นอนว่าจากพื้นฐานของเครื่องยนต์และเฟรมชุดนี้ ไม่มีทางที่ทางค่ายจะทำให้มันทิ่งความสามารถการลุยฝุ่นไปอย่างแน่นอน ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปชมความสามารถของ Himalayan ได้ในรีวิวที่เราทำไว้ที่นี่

ที่มา Motoroid

อ่านข่าวสาร Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!