ขี่ Royal Enfield Twin ตามรอยพ่อ ควบสองล้อ สู่บางปะกง (ปราจีนบุรี)

0

หลังจากทีมงาน MotoRival เราได้เคยสัมผัสกับ Royal Enfield Twin กันไปแล้วหลายครั้งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ แคลิฟอร์เนีย (อ่านรีวิวได้ที่นี่)

Royal-Enfield-Twin-Trip-DEC2019_04
และล่าสุดในครั้งนี้ก่อน เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่ ทางทีมงาน ได้มีโอกาส กลับมา สัมผัสกับ Royal Enfield Continental GT 650 และ Interceptor 650 อีกครั้ง กับทริป แบบสบายๆ Relax ขี่ท่องเที่ยวไทย “Royal Enfiled Twin ตามรอยพ่อ ควบสองล้อ สู่บางปะกง” บนเส้นทาง กทม.-ปราจีนบุรี

Royal-Enfield-Twin-Trip-DEC2019_08
พร้อมชมอาทิตย์ตกกลางแม่น้ำ

Royal-Enfield-Twin-Trip-DEC2019_06
โดยจุดหมายอยู่ที่ อาทิตย์ธารา รีสอร์ท จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อร่วมเรียนรู้ “โคก หนอง นา โมเดล” หนึ่งในโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ที่ทรงวางแนวทางให้กับเกษตรกรชาวไทยตามแนวคิดเกษตรทฤษฏีใหม่เพื่อพัฒนาคุณชีวิตอย่างยั่งยืน โดยนอกจากที่พวกเรากลุ่มสื่อมวลชนจะได้ขี่สนุกสบายๆ กับ Royal Enfield Twin กันแล้ว ยังมีโอกาสได้เรียนรู้โครงการที่ร่วมสืบสานศาสตร์พระราชาอีกด้วย

Royal-Enfield-Twin-Trip-DEC2019_03
สื่อมวลชนเราเริ่มออกเดินทางจากห้างสรรพสินค้า The Nine Center Rama 9 โดยเลือกใช้เส้นทางถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษกจากนั้นเลี้ยวขวาเข้าถนนรามคำแหง ก่อนเข้าทางหลวง 304 เพื่อตรงไปยังจุดหมาย ณ อาทิตย์ธารา รีสอร์ท ส่วนขากลับ ขบวนรถทวินเลือกใช้ถนนทางหลวง 304 จากนั้นเลี้ยงขวาเข้าถนนฉลองกรุง ตัดเข้าถนนเจ้าคุณทหาร ก่อนบรรจบที่ถนนรามคำแหง แล้วจึงตัดกลับมาถนนพระราม 9 เพื่อเดินทางกลับสู่ห้างสรรพสินค้า The Nine Center Rama 9 รวมระยะทางราว 140 กิโลเมตร

Royal-Enfield-Twin-Trip-DEC2019_05
ถือเป็นอีกหนึ่งทริปสบายๆ ที่ไม่ไกล กทม. มากนัก เพราะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. จาก กทม. เท่านั้น กับระยะทางเพียง 70 กม. และเส้นทางที่รถไม่ติดจนเกินไป ถือเป็นอีก 1 เส้นทางทริปท่องเที่ยวสำหรับชาว Biker เลยก็ว่าได้

Royal-Enfield-Twin-Trip-DEC2019_02
สำหรับในทริป “รอยัล เอนฟิลด์ ทวิน: ตามรอยพ่อ ควบสองล้อ สู่บางปะกง” สื่อมวลชนยังได้มีโอกาส เยี่ยมชม “บ้านสวรรคโลก” ที่อยู่ใกล้กับรีสอร์ทที่พัก โดยเจ้าของคุณ “อ๊าร์ต” หม่อมหลวง อภิชิต วุฒิชัย ได้น้อมนำเอาแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ โดยเฉพาะโคก-หนอง-นา โมเดล ซึ่งคือการจัดการพื้นที่ซึ่งเหมาะกับพื้นที่การเกษตร แบบผสมผสานเกษตรทฤษฎีใหม่เข้ากับภูมิปัญญาพื้นบ้านที่อยู่อย่างสอดคล้องกับธรรมชาติในพื้นที่นั้นๆ
โดยมีการขุดหนองน้ำ การทำโคก และทำนา ในพื้นที่ผืนเดียวกัน เพื่อการบริหารจัดการพื้นที่เกษตรกรรมอย่างยั่งยืนแหละเหมาะสมตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง

Royal-Enfield-Twin-Trip-DEC2019_09
และในส่วนของภาพรวมการขี่นั้น ตัวรถถือว่า ไม่มีข้อกังขาใดๆ เพราะ Royal Enfield Twin เราได้ทดสอบมาแล้ว ทั้งขี่เร็วขี่ชิล ว่าสามารถเดินทางไปได้สบายๆ เพราะสามารถทำความเร็วได้สูงสุดที่ระดับแถวๆ 170 กม./ชม.+ เลยทีเดียว และสามารถขี่ใช้งานได้ทุกสภาพอากาศ ทุกสภาพจราจร ขณะที่อัตราสิ้นเปลืองในทริปนี้นั้น เกจ์น้ำมันเราลดไปเพียง 1-2 ขีดเท่านั้น (ใช้ความเร็วในการเดินทาง ประมาณ 80-120 กม./ชม.) เทียบอัตราสิ้นเปลืองแล้ว มีตัวเลข 20 ปลายๆ กม./ลิตร เลยทีเดียว

Royal-Enfield-Twin-Cover
อ่านรีวิว Royal Enfield Twin ได้ที่นี่
อ่านข่าว Royal-Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!