fbpx

หลุดหลักฐาน All-New Aprilia RS660 อาจมี 2 รูปโฉมให้ลูกค้าเลือกซื้อ

0

แม้ว่าอันที่จริง Aprilia RS660 จะมีการเปิดตัวโฉม Pre-Production หรือโฉมเตรียมขายจริงไปแล้วตั้งแต่ปลายปีก่อน ทว่าจากข้อมูลล่าสุดที่เราได้รับมานั้นกลับดูเหมือนว่ามันจะได้รับการแต่งหน้าทาปากใหม่อีกครั้ง เพื่อให้มันรองรับกับตลาดที่หลากหลายมากขึ้น

Aprilia-RS660-EICMA2019_12
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นทางสื่ออังกฤษเจ้าหนึ่ง ที่ได้มีการนำเสนอภาพสปายช็อตของ RS660 จำนวน 2 คัน ที่ถูกนำมาวิ่งทดสอบบนถนนสาธารณะ(คลิกชมที่นี่)แล้วปรากฏว่าหน้าตาภายนอกของมันนั้นกลับมีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย กล่าวคือจะมีตัวรถคันหนึ่ง ที่มาพร้อมกับชุดโคมไฟหน้า LED แบบแยกฝั่งซ้าย-ขวา และมีแถบไฟ LED ลักษณะเหมือนตัว V คันอยู่ตรงกลาง ซึ่งอันที่จริงนี่คือรูปแบบตัวรถดั้งเดิมที่ถูกเปิดตัวในฐานะ Pre-Production เมื่อปลายปีก่อน

Aprilia-RS660-EICMA2019_11
ขณะที่ RS660 อีกคัน จะมีการเปลี่ยนกระจกมองข้างใหม่ ให้เป็นแบบที่ฝังแถบไฟเลี้ยวไว้ในตัว ส่วนโคมไฟหน้าแบบ LED แยกฝั่งซ้าย-ขวาของเดิม ก็ดูเหมือนจะถูกเปลี่ยนให้เป็นเพียงแถบไฟ DRL ธรรมดา และโคมไฟหน้าตัวหลัก ก็จะเป็นแบบโคมโปรเจ็กเตอร์ตรงกลาง แทนที่แถบไฟ LED ตัว V ในแบบแรก ซึ่งดูแปลกตาอย่างมากและไม่เคยเห็นทาง Aprilia ทำเช่นนี้มาก่อนกับรถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตไบค์รุ่นไหนทั้งสิ้น

aprilia-rs660-prototype-official-pic-01
ส่วนสาเหตุที่เจ้า Aprilia RS660 จะมีหน้าตาที่แตกต่างกัน (อย่างน้อย) 2 รูปแบบดังที่ปรากฏในภาพสปายช็อตนั้น ก็คาดว่าจะเป็นเพราะทาง Aprilia ตั้งใจออกแบบให้มันสามารถใช้งานในบางประเทศที่อาจจะมีข้อบังคับในเรื่องตำแหน่งไฟส่องสว่างบางอย่างที่ทำให้หน้าตาเดิมๆของ RS660 ไม่สามารถวางจำหน่ายได้ ซึ่งเราก็คงต้องมาดูกันอีกทีครับว่าสุดท้ายแล้ว ถ้ามันต้องถูกนำมาวางจำหน่ายในบ้านเราจริงๆขึ้นมา เราจะได้ใช้เวอร์ชันไหนกันแน่ (แต่ขอให้เป็นแบบปกติเถอะครับ เพราะแบบที่ใช้ไฟโปรเจคเตอร์ตรงกลางดูไม่ค่อยสปอร์ตเท่าไหร่นักนั่นเอง)

อ่านข่าวสาร Aprilia เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!