“ก้อง” สมเกียรติ โชคร้าย ล้มช่วงวอร์มอัพ แขนซ้ายหัก เข้าผ่าตัดทันที! ชวดศึก DutchGP เมื่อวานนี้

0

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยในศึกโมโต ทู จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” โชคร้ายประสบอุบัติเหตุล้มในช่วงวอร์ม อัพ ก่อนลุยศึก “ดัตช์ กรังด์ปรีซ์” ที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซน ประเทศเนเธอร์แลนด์ จนทำให้แขนซ้ายหัก เจ้าตัวเผยเตรียมเข้ารับการผ่าตัดทันที ยังไม่แน่ใจว่าจะพักนานแค่ไหนต้องรอลุ้นหลังการผ่าตัดอีกครั้ง

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก 2019 สนามที่ 8 รายการ “ดัตช์ กรังด์ปรีซ์” ที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซน ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยในรุ่น โมโตทู เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรกในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีภายในปี 2025 ลงทำการแข่งขัน

โดย สมเกียรติ จันทรา ที่ได้กริดสตาร์ทอันดับที่ 20 แต่โชคร้ายในช่วงวอร์ม อัพ ก่อนแข่งขันจริง “คิงคองก้อง” ได้ลงซ้อมไป 3 รอบ ก่อนประสบอุบัติเหตุรถล้ม ทำให้ได้รับบาดเจ็บหนักแขนซ้ายหัก ทำให้ไม่สามารถลงทำการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศได้

“วันนี้น่าเสียดายที่ผมไม่ได้ลงทำการแข่งขัน เนื่องจากได้ประสบอุบัติเหตุในรอบวอร์ม อัพ ก่อนแข่ง จนทำให้แขนซ้าย ตรงเกือบถึงตรงข้อมือหัก จึงไม่สามารถลงทำการแข่งขันในสนามนี้ได้ โดยในวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) ผมจะเดินทางเข้าไปรับการผ่าตัดทันที ส่วนจะต้องพักนานขนาดไหนต้องรอทราบรายละเอียดหลังจากผ่าตัดเสร็จสิ้นอีกครั้ง” สมเกียรติ เผย

อ่านข่าว Moto2 เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!