fbpx

หลุดภาพ BMW F750GS มี 3 สี พร้อมอัพเดทข้อมูล ก่อนเปิดตัวพร้อมกับ F850GS ในเร็วๆนี้

0

ขณะที่หลายคนกำลังให้ความสนใจในว่าที่ BMW F850GS รุ่นใหม่ที่กำลังทดสอบและมีภาพหลุดมาให้เห็นเป็นพักๆในตอนนี้ แต่ดูเหมือนว่าน้องสนิทอย่าง BMW F750GS นั้นเองก็กำลังจะได้เวลาเปิดตัวแบบตามมาติดๆด้วยเช่นกัน ดังที่เรากำลังจะได้เห็นจากภาพ Spyshot เหล่านี้

spyshot-2017-bmw-f750gs-aug-09
โดยภาพ Spyshot BMW F750GS ในครั้งนี้ ถูกดักถ่ายขณะทดสอบบนถนน ซึ่งมาด้วยกัน 3 คัน 3 สี ได้แก่ เหลือง, ขาว และ เทา

spyshot-2017-bmw-f750gs-aug-11
โดยสิ่งที่เจ้า F750GS จะถูกปรับปรุงหรืออัพเกรดจากโฉมปัจจุบันอย่าง F700GS นั้นเรียกได้ว่าเป็นการปรับใหม่หมดทุกชิ้น ซึ่งแนวทางในการเปลี่ยนแปลงนั้นก็คล้ายคลึงกับรุ่นพี่ F850GS ไม่ว่าจะเป็น เฟรมตัวถังอลูมิเนียมหล่อแบบใหม่ แทนที่เหล็กถักของเดิม, ย้ายตำแหน่งโซ่ขับเคลื่อนไปไว้ด้านซ้ายตามแบบรถมอเตอร์ไซค์ปกติทั่วไป

spyshot-2017-bmw-f750gs-aug-08
ในขณะที่ท่อไอเสียก็ถูกย้ายไปไว้ด้านขวาและจัดระเบียบการวางแนวคอท่อใหม่เพื่อเพิ่มพื้นที่ช่องเก็บของใต้เบาะ, และเพิ่มขนาดความจุเครื่องยนต์ให้อยู่สูงขึ้นอีกเล็กน้อย จนสร้างแรงม้าสูงสุดได้แถวๆ 85 ตัว ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกนั้นก็จะเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนว่า มันดูมีความเฉียบคม, ปราดเปรียว, และเพรียวบางกว่าโฉมปัจจุบันอย่างมาก แต่ก็ยังถูกตัดกั้กออพชั่นไว้บ้างเพื่อลดต้นทุน เช่นคาลิปเปอร์เบรกแบบธรรมดาไม่ใช่เรเดียลเมาท์, ล้ออัลลอย, โช้กอัพธรรมดาปรับค่าด้วยตนเองไม่ได้

spyshot-2017-bmw-f750gs-aug-04
ด้านส่วนควบต่างๆนั้นดูเหมือนว่าทาง BMW จะเลือกแบ่งติดตั้งตามรุ่นย่อยที่มีอยู่ทั้งหมด 3 ระดับด้วยกันได้แก่ Standard, Exclusive, และ Triple Black ซึ่งส่วนที่จะแตกต่างกันก็คือในสองรุ่นหลังนั้น จะได้รับออพชั่นระบบช่วงล่าง Dynamic ESA, หน้าจอหลากสี TFT-LED Full Digital, ระบบไฟส่องสว่างรอบคันแบบ Full-LED, ล้อปรับค่าระบบต่างๆบนประกับแฮนด์, และโหมดการขับขี่อีก 3 ระดับ (Road, Rain, และ Dynamic)

spyshot-2017-bmw-f750gs-aug-07
สำหรับรุ่น Standard นั้นทุกอย่างที่เรากล่าวมาจะถูกสับเปลี่ยนด้วยชิ้นส่วนที่ด้อยกว่าทั้งหมด เช่น โช้กหน้าหลังธรรมดาไม่มีระบบ ESA, มาตรวัดกึ่งดิจิตอล (ความเร็วดิจิตอล, วัดรอบเข็มกวาด)

spyshot-2017-bmw-f750gs-aug-06
นอกจากนี้ในรุ่นท็อปสุด Triple Black ยังจะได้รับการติดตั้งชุดไฟตัดหมอกขนาดใหญ่, การ์ดแฮนด์, ขาตั้งคู่ มาตั้งแต่ออกโรงงาน ส่วนรุ่นอื่นๆจะต้องเลือกซื้อเป็นออพชั่นเสริมเท่านั้น (ส่วนท่อไอเสียแบบแต่งเสริมจาก BMW HP ที่ติดตั้งกับรถทดสอบอยู่นั้น ไม่ได้มีข้อมูลว่าจะเป็นออพชั่นติดรถรุ่นใดหรือไม่ในสามรุ่นย่อยนี้)

spyshot-2017-bmw-f750gs-aug-01
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก MCN

ชมภาพ Spyshot เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!