Spyshot! KTM 390 Rally ตัวโหดโดดเนิน คลาสเล็ก

0

KTM 390 Rally รถแอดเวนเจอร์แรลลี่ขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่ายไร่ส้ม KTM กำลังวิ่งทดสอบอยู่ในขณะนี้ ตามกระแสของรถตัวลุยสายโหดที่เริ่มมาแรงขึ้นทุกเวลา แน่นอนว่าค่ายรถที่มีชื่อเสียงจากรถทางฝุ่น ย่อมไม่สามารถปล่อยให้โอกาสนี้หลุดลอยไป เตรียมเข็นรถรุ่นใหม่ที่ลุยได้โหดกว่าเดิมเข้าตีตลาดในคลาสเล็กเพิ่ม

KTM 450 Rally Replica

KTM 390 Rally นั้นยังไม่ใช่ชื่ออย่างเป็นทางการของมัน แต่ก็เป็นชื่อที่หลายฝ่ายได้คาดการณ์กันเอาไว้ เนื่องจากรถที่มีสไตล์เดียวกันอย่าง KTM 450 Rally ตัวโหดสายลุยก็ใช้ชื่อนี้ ซึ่งตัวรถที่กำลังวิ่งทดสอบอยู่นั้น(ชมภาพได้ที่นี่) จะถูกสร้างบนพื้นฐานของรถตระกูล 390 series ซึ่งเป็นคลาสเริ่มต้นของค่าย วางเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำ 1 สูบ ที่มีขนาดความจุตั้งแค่ 125cc ถึง 370cc ตามแต่ข้อกำหนดในประเทศที่วางจำหน่าย และกำลังทรัพย์ของผู้ซื้อ วางอยู่ในโครงเหล็กแบบ Tellis ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้เหมาะสมกับการใช้งานแนวสมบุกสมบันมากขึ้น แตกต่างจากเฟรมชุดปัจจุบันที่ใช้อยู่

ตัวรถคาดว่าจะยังมีพื้นฐานหลายอย่างใกล้เคียงกับฝาแฝดกึ่งทางดำอย่าง 390 Adventure แต่ปรับหน้าตาใหม่หมดให้เหมือนกับรถแข่ง Dakar Rally ที่มีหน้าตั้ง, เบาะเรียบตอนเดียว, บังโคลนหน้าขนาดใหญ่ที่เป็นเดียวกับรถวิบาก, ระบบกันสะเทือนที่ถูกเพิ่มระยะยุบให้มากขึ้น, สวิงอาร์มที่ถูกปรับใหม่ให้เหมาะกับการลุยมากขึ้น, ดิสก์เบรกหน้าที่เหลือแค่ข้างเดียว และที่สำคัญก็คือล้อซี่ลวดและยางหนามขนาด 21 นิ้ว ที่ด้านหน้า และ 18 นิ้ว ที่ด้านหลัง

KTM 450 Rally Replica

ถึงแม้เราจะบอกว่าตัวรถที่เห็นอยู่นี้เป็น KTM 390 Rally แต่เราก็ยังไม่รู้ว่าความจุเครื่องยนต์ของรถในภาพคือเท่าไรกันแน่(แต่ถ้าให้เดาก็คงเป็นเครื่องไซส์ใหญ่ที่สุด) และอันที่ตัวรถคันนี้ก็น่าจะเป็นการทดสอบการขับขี่ภาพรวมสำหรับรถรุ่นอื่นในเครืออย่าง Husqvarna และ GAS GAS ที่เน้นขายรถวิบากเป็นหลักไปในตัวด้วย เพราะสุดท้ายทางค่ายก็คงจะปล่อยรถแนวนี้ออกมาทำตลาดในวงกว้างให้คุ้มค่าพัฒนาที่สุด ต่างกับรถสปอร์ตตระกูล RC ที่เราอาจจะไม่ได้เห็นในรถค่ายอื่น เนื่องจากภาพลักษณ์ของรถที่ไม่เหมาะกับชื่อค่าย(โดยเฉพาะ GAS GAS) และเมื่อถึงเวลาที่มันเปิดตัว คู่แข่งโดยตรงก็เห็นจะเป็น Honda CRF300 Rally และอาจจะรวมถึง Tenere 300 มีข่าวลือแว่วมาว่ากำลังพัฒนาอยู่ด้วยเหมือนกัน

ที่มา Cycle World

อ่านข่าวสาร KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!