Spyshot Royal Enfield Shotgun 650 ครุยเซอร์ลูกซอง โผล่วิ่งจริง

0

Royal Enfield Shotgun 650 รถมอเตอร์ไซค์ครุยเซอร์บ็อบเบอร์ จากค่ายรถผู้ดีแดนชมพูทวีปอย่าง Royal Enfield ได้ถูกจับภาพ Spyshot ขณะทำการวิ่งทดสอบในประเทศอินเดียอีกครั้ง หลังจากข่าวลือหนาหูว่าทางค่ายคิดที่จำทำตลาดรถรุ่นนี้อย่างจริงจัง เคียงคู่ไปกับ Super Meteor 650 ที่มีข่าวลือมาก่อนหน้า ซึ่งก่อนที่เราจะไปเริ่ม เราขอเชิญทุกคนเข้าไปชมภาพหลุดดังกล่าวได้ที่นี่

Royal Enfield SG650 Concept

Royal Enfield Shotgun 650 น่าจะมาในสเป็คเครื่องยนต์เดียวกันกับ Interceptor 650 และ Continental GT 650 ที่มาในรูปแบบขนาดความจุ 648 ซีซี 2 สูบเรียง ระบายความร้อนด้วยออยคูลเลอร์ ให้กำลังแรงม้า 47 ตัวที่ 7,250 รอบต่อนาที และมีแรงบิด 52 นิวตันเมตร ที่ 5,250 รอบต่อนาที มาพร้อมกับเกียร์ 6 สปีด แบบสลิปเปอร์คลัช แต่ตัวรถจริงจะต่างกับตัวต้นแบบ SG650 ตรงที่ยังคงใช้เบาะนั่งสองตอน แต่ก็คาดว่าจะสามารถถอดเบาะคนซ้อนออกได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

ขณะที่ระบบกันสะเทือนที่ให้มานั่น ใช้โช้คหน้าแบบ USD หัวกลับ และด้านหลังมาแบบโช้คอัพสปริงคู่, รถบบเบรกหน้า-หลังแบบดิสก์เดี่ยว ทำงานคู่กับคาลิเปอร์แบบแอ็กเซียลเม้าท์ พร้อมระบบ ABS แบบ Dual Channel มาตรฐานเดียวกับ Interceptor 650 และ Continental GT 650 ทุกอย่าง

Royal Enfield SG650 Concept

และถึงแม้ว่า Shotgun 650 และ Super Meteor 650 จะดูเหมือนว่าเป็นรถครุยเซอร์ เบาะต่ำ ที่วางเท้าขยับไปด้านหน้าเหมือนกัน แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือตำแหน่งแฮนด์บาร์ของ Shotgun 650 นั้นขยับไปด้านหน้ามากกว่า ทำให้ท่านั่งของผู้ขับขี่นั้นจะให้อารมณ์ของรถสไตล์ Bobber ที่เน้นความเท่ห์มากกว่าความสบาย ซึ่งจะต่างกับน่านั่งของ Super Meteor 650 ที่จะผ่อนคลายและเหมาะจะใช้เดินทางมากกว่า

ทางด้านของเวลาเปิดตัว เรามีแนวโน้มว่าจะได้เห็นเจ้ารถครุยเซอร์อุกาบาตโฉมนั่งสบายเปิดตัวไปก่อนในช่วงปลายปีนี้ เนื่องจากว่ามันเป็นรถที่มีข่าวลือและภาพหลุดออกมาก่อนสักพัก ขณะที่ครุยเซอร์ลูกซองสุดเท่นั้น เพิ่งมีรถต้นแบบโผล่ออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่เอาเข้าจริง ทางค่ายก็สามารถปล่อยรถทั้งคู่ออกมาพร้อมกันภายในปลายปีนี้ก็ได้ เนื่องจากความแตกต่างระหว่างรุ่นนั้นน้อยมาก เช่นเดียวกับตอนที่ค่ายทำการเปิดตัว Interceptor 650 และ Continental GT 650 ออกมาพร้อมกัน เนื่องจากรถทั้งสองต่างกันแค่ท่านั่งเท่านั้น

ที่มา zigwheels

อ่านข่าวสาร Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!