วิเคราะห์ Suzuki เปิดตัวรถอะไรใน BIMS2023

0

ใกล้จะถึงงานโชว์รถงานใหญ่ประจำปีอย่าง Bangkok International Motor Show 2023 เข้าไปทุกที วันนี้เราเลยจะมาพาชมรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของค่ายปีกนก Suzuki ที่มีแนวโน้มจะถูกเอามาโชว์ตัวในงานว่ามีรุ่นอะไรกันบ้าง โดยรถที่เรานำมาให้ชมนั้นอาจจะถูกนำมาเปิดตัวทั้งหมด หรือเปิดตัวแค่บางรุ่น หรืออาจจะมีรถใหม่รุ่นอื่นถูกนำมาเปิดตัวแบบไม่คาดคิดก็เป็นได้

2023 Suzuki GSX-8S

GSX-8S สปอร์ตเปลือยคลาสกลางตัวใหม่ ที่เราเชื่อว่าอาจจะกลายเป็นรถตัวตายตัวแทนของ SV650 ในอนาคตหลังจากที่เครื่องยนต์ลูกเก่าไม่สามารถผ่านมาตรฐานไอเสียได้อีกแล้ว เพราะด้วยเครื่องยนต์ใหม่ที่เรียบง่ายกว่าเดิม ใหญ่กว่าเดิม แรงกว่าเดิม แต่ยังมีเอกลักษณ์ติดตัวเหมือนเดิม ทำให้เราคาดว่ามันจะมาทำหน้าที่ตรงนั้นได้อย่างแนบเนียน แต่มาในรูปโฉมของรถสมัยใหม่

2023 Suzuki V-Strom 800 DE

V-Strom 800 DE ร่างแยกรุ่นยกสูงของของรถรุ่นข้างบน ที่ดูแล้วน่าจะเป็นศัตรูทางธรรมชาติของสายลุยค่ายปีกนกที่เปิดตัวไปพร้อมกันเมื่อปลายปีที่แล้ว และพร้อมที่จะเป็นทางเลือกที่ราคาถูกกว่าคู่แข่งจากค่ายยุโรปที่มีราคาแรง แต่ยังมากับเทคโนโลยีทันสมัยไม่น้อยหน้า แต่ก็งงว่ายังจะใช้ชื่อ V ทั้งที่เป็นเครื่องยนต์สูบเรียงไปแล้ว

2023 Suzuki Address 125

Address 125 คันนี้เป็นรถที่เราไม่แน่ใจว่ามีโอกาสจะได้เห็นมันถูกเปิดตัวไหม ถึงแม้จะเป็นชื่อของรถที่มีขายอยู่ในไทย(แถมถูกลากขายมานานแล้ว) แต่ตัวรถรุ่นใหม่ก็ดูมีความเป็นสกู๊ตเตอร์แบบยุโรปอย่างมาก ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจหากไม่ใช่ Saluto ที่เคยเอามาโชว์

อ่านข่าวสาร Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร BIMS2023 เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!