รถแรงไม่ดีเสมอไป? Suzuki ปีที่แล้วเร็วกว่า Honda และ Yamaha ปีนี้?

0

คงเป็นเรื่องที่แฟนกีฬา MotoGP รู้กันอยู่แล้วว่าตัวแข่งของ Honda และ Yamaha ในการแข่งขันฤดูกาลล่าสุดนั้นเต็มไปด้วยปัญหารุมล้อม ที่ไม่ว่าจะพยายามแก้อย่างไรก็แก้ไม่ตก แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่าเวลารอบสนามแข่ง Le Mans ของอดีตนักแข่ง Suzuki อย่าง Joan Mir และ Alex Rins จากฤดูกาลที่แล้ว ต่างก็ดีกว่าเวลาที่นักแข่งแต่ละคนทำได้ด้วยรถค่ายปีกนกในปีนี้ด้วยซ้ำ

Joan Mir

ในปัจจุบันนักแข่งทั้งสองคนต่างก็ใช้ตัวแข่ง Honda RC213V ซึ่งทำเวลาต่อรอบได้ช้ากว่า Suzuki GSX-RR ในปีที่แล้วร่วม 0.8-0.9 วินาที เมื่อเทียบกับแชมป์โลกปีที่แล้วอย่าง Francesco Bagnaia ที่ช้าลงจากปีที่แล้วแค่ 0.25 วินาที (เวลาที่ช้าลงอาจเป็นผลจากตัวแปรด้านสภาพสนามและอากาศ) ทางด้านของ Fabio Quartararo ในปีนี้ก็ช้าลงกว่าปีที่แล้วถึง 0.68 วินาที

ซึ่งนักแข่งอย่าง Joan Mir เองก็ได้มีโอกาสมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านสื่อ “ผมรู้เวลาที่ผมทำได้ในปีที่แล้วกับ Suzuki และตอนนี้ผมช้าลงเกือบวินาทีนึง” Mir กล่าว “ผมไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม Yamaha ถึงช้าลง แต่เมื่อเครื่องยนต์แรงขึ้น เราก็มักจะเสียข้อได้เปรียบบางส่วนเหมือนกัน”

MotoGP

“มันเคยเกิดกับเราที่ Suzuki มีปีนึงที่เราได้เครื่องยนต์ที่แรงขึ้นมา แต่เราก็เสียความสามารถในการหยุดรถ ในตอนนี้ที่รถแต่ละค่ายใกล้เคียงกันมาก ตอนที่เราพยายามพัฒนาบางส่วน มันก็จะมีจุดอ่อนส่วนอื่นโผล่ขึ้นมา” Mir เสริม

ที่มา crash

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!