ไทยฮอนด้า เตรียมให้ลองขี่ Benly-e มอไซค์ไฟฟ้า ในไทยจีพี 2022 พร้อมจัดเต็มประสบการณ์แก่แฟนๆ ด้วยรถแข่งตำนาน

0

ไทยฮอนด้า เตรียมส่งมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับแฟนๆ ในงานไทยจีพี 2022 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 30 กันยายน-2 ตุลาคม 2022 ยกทัพลูกค้ารถจักรยานยนต์ฮอนด้าจากทั่วประเทศร่วมเชียร์ “ก้อง สมเกียรติ” และนักแข่งฮอนด้าถึงขอบสนาม พร้อมสัมผัสรถแข่งแชมป์โลกคันจริง และร่วมกิจกรรมมีตแอนด์กรี๊ดกับนักแข่งโมโตจีพี และโมโตทูจากฮอนด้า

มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย เราขอต้อนรับแฟนชาวไทยสู่การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกครั้ง ในปีนี้ ฮอนด้ามีความตั้งใจที่จะส่งมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับแฟนชาวไทยทุกคนผ่านกิจกรรม และไฮไลต์ที่แฟนชาวไทยสามารถสัมผัสได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น โดยความพิเศษทั้งหมดในปีนี้ จะถูกสื่อสารผ่านแคมเปญ “Race to The One เร้าสปิริตไทย… ให้เป็นหนึ่ง” ซึ่งประกอบไปด้วย 3 แกนสำคัญ ได้แก่ One Dream ซึ่งหมายถึงความฝันของฮอนด้าสู่ความสำเร็จบนการแข่งขันที่เป็นที่สุดของโลก One Spirit การรวมกันเป็นหนึ่งของรถแข่ง นักแข่ง และทีมงาน ทำให้ฮอนด้าคว้าชัยอย่างต่อเนื่อง และ One Heart หมายถึงการหลอมรวมใจคนไทยเพื่อส่งกำลังใจให้กับนักแข่งไทยสู้ศึกระดับโลก ทั้งหมดนี้จะถูกส่งมอบให้กับแฟนๆ ผ่านกิจกรรม และไฮไลต์ในโซนต่างๆ ของฮอนด้าที่จัดอยู่ภายในงานไทยจีพี 2022”

สำหรับประสบการณ์แบบ Race to The One จะเริ่มต้นจากไฮไลต์ที่สำคัญในบูธ Honda Exhibition Hall โดยครั้งนี้ ฮอนด้าได้นำ RC213V รถแข่งคันจริงที่พามาร์ค มาร์เกซ คว้าแชมป์โมโตจีพีมาแล้วถึง 6 สมัย และ RC212V รถแข่งที่พาเคซี่ สโตนเนอร์ คว้าแชมป์โมโตจีพีในปี 2011 รวมถึงรถแข่งคันจริงของ ก้อง สมเกียรติ ที่พาก้องคว้าแชมป์ประวัติศาสตร์ในโมโตทู มาให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด เช่นเดียวกับรถในตำนานอย่าง Honda CBR900RR ที่มาพร้อมรถซูเปอร์สปอร์ตในกลุ่ม Type RR มาจัดแสดงให้ได้ชมกัน นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้จัดกิจกรรมให้แฟนๆ ได้ลองร่วมสนุก ทดสอบความสามารถในการเป็นนักแข่ง และชมสินค้า Honda Collection อีกด้วย

Marc Marquez MM93
ความพิเศษถัดมา คือกิจกรรมใน Meet & Greet Area โดยฮอนด้าได้เตรียมพาลูกค้ารถจักรยานยนต์ฮอนด้าจากทั่วประเทศมาพบกับนักแข่งโมโตจีพี และนักแข่งโมโตทูจากฮอนด้า ซี่งจะรวมถึงมาร์ค มาร์เกซ และก้อง สมเกียรติ จันทรา ในรูปแบบมีตแอนด์กรี๊ด พร้อมความสนุกแบบไร้ขีดจำกัดจากคอนเสิร์ตโดย แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก (J.S.P.K.K.)

cover kong sc35 moto2
ตามด้วยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในวันแข่งขัน ร่วมลุ้น #SC35 ก้อง สมเกียรติ ในการคว้าชัยโฮมเรซให้สำเร็จ ด้วยการร่วมเชียร์บน Honda Stand ที่จัดเต็มด้วยธงเชียร์ขนาดยักษ์ และเสียงเชียร์จากผู้นำเชียร์มืออาชีพที่จะทำให้การเชียร์เต็มไปด้วยความมันส์ และอรรถรสขั้นสุด

พร้อมกันนี้ฮอนด้ายังได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าจากคลับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ทั้งคลับฮอนด้าบิ๊กไบค์จากร้าน Honda BigWing ทั่วประเทศมาร่วมกันขับขี่กันใน Honda Road Trip to Thai GP เพื่อมารวมตัวกันที่ จ.บุรีรัมย์ ก่อนเดินทางเข้าสู่สนามโดยมีนักแข่งชั้นนำจากทีม Honda Racing Thailand นำขบวนโดย ฟีม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักแข่งไทยคนแรกในโมโตทูมาร่วมขี่รถนำขบวนเข้าสู่สนามอย่างยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ยังมีคลับฮอนด้าจากร้าน Honda Wing Center ทั่วประเทศมารวมตัวที่ Honda Race to The One Village ซึ่งเป็น Village ในบรรยากาศแบบ Glamping ที่แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตร่วมพันชีวิต จะมารวมแรงเชียร์กันก่อนเดินทางเข้าสู่สนามเพื่อร่วมให้กำลังใจนักแข่งไทยไปพร้อมๆ กัน

และเพื่อให้ผู้ที่เดินทางสู่การแข่งขันไทยจีพีมีความปลอดภัย และสดชื่นตลอดเส้นทาง ฮอนด้ายังได้เตรียมจุดแวะพักผ่อนระหว่างทาง หรือ Rest Station อีก 2 แห่ง ที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา และที่อำเภอพุทไธสงจังหวัดบุรีรัมย์ อีกด้วย

Pon-Honda-ADV350-3-colors
ฮอนด้ายังเตรียมกิจกรรม Motorbike Idea Challenge การประกวดรถแต่งรุ่น ADV350 จาก 30 สำนักแต่งชั้นนำทั่วประเทศ มาอวดความเท่ให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตได้ชมกัน และอีกหนึ่งไฮไลต์หลักในงานก็คือ Honda EV test riding ครั้งแรกของไทยฮอนด้า ที่เปิดให้ทดลองขับขี่รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า PCX electric และ BENLY e: ระยะสั้น เพื่อทดสอบสมรรถนะรถในด้านการใช้งาน รวมถึงมีการทดลองสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ Swapping Station หรือสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความรวดเร็ว และความสะดวกสบายของการใช้งาน

Honda-Benly-e-CKD
นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าร่วมทดลองการขับขี่รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ภายในงานยังจัดเตรียม Honda EV Shuttle รับส่งผู้เข้าร่วมงานจาก Honda Welcome Area บริเวณทางเข้าประตู 1 ไปที่ลานกิจกรรมงาน Thai GP ด้วยรถ BENLY e: รุ่นใหม่แบบสองที่นั่ง เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์จากรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า และยังเป็นการอำนวยความสะดวกผู้เข้าร่วมงานตลอดงาน

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!