วิเคราะห์ Triumph รุ่นเริ่มต้น จะเปิดตัวตอนไหน?

0

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หลายคนคงได้เห็นข่าวเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์คลาสเริ่มต้นจากค่ายผู้ดีอังกฤษอย่าง Triumph ที่จะถูกสร้างขึ้นบนความร่วมมือกับค่ายรถจากอินเดียอย่าง Bajaj โดยมีเป้าหมายเพื่อที่จะตีตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสเริ่มต้น เพื่อสร้างความภักดีในระยะยาวให้กับแบรนด์ที่เคยมีแต่รถรุ่นใหญ่ ให้กับลูกค้าหน้าใหม่ที่เพิ่งเริ่มขับขี่มอเตอร์ไซค์ แต่รถรุ่นดังกล่าวจะถูกเปิดตัวตอนไหน?

Triumph Street Twin

ถึงแม้ในตอนนี้เราจะมีโอกาสได้เห็นภาพ Spyshot ขณะที่ค่ายกำลังทดสอบรถคลาสสิกตัวเล็ก ที่จะใช้เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำลูกใหม่ 1 สูบ ขนาดความจุประมาณ 350-400 ซีซี คันนี้กันมาบ้างแล้ว แต่ปัจจุบันเราก็ยังไม่รู้ว่าตัวรถจะถูกเรียกด้วยชื่ออะไรกันแน่ แต่เนื่องจากรูปทรงแนวโมเดิร์นคลาสสิก ทำให้ชื่อรถอาจจะขึ้นชื่อด้วย Street หรือ Speed ตามรุ่นพี่ในสไตล์เดียวกัน แต่คาดว่าจะเปลี่ยนชื่อท้ายจากคำว่า Twin ที่หมายถึงเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง เป็นคำอื่นที่เหมาะสมมากกว่า

Triumph Trident 660

ทางด้านกำหนดการเปิดตัวที่อ้างอิงจากสื่อหลายเจ้า ก็เอนเอียงไปทางเดียวกัน คือจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ค่อนข้างแน่นอน โดยอาจจะเป็นในงานใหญ่อย่าง EICMA 2022 หรือก่อนหน้านั้นเล็กน้อยในงานเปิดตัวของทางค่ายเอง พร้อมกับรุ่นย่อยอื่นที่ถูกพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกัน

ส่วนกำหนดการเปิดตัวในประเทศไทยก็คาดว่าจะเกิดขึ้นหลังจากนั้นไม่นาน เพราะช่วงหลังนี้ Triumph จะเปิดตัวรถในประเทศไทยค่อนข้างเร็ว หรืออย่างช้าก็ไม่น่าจะเกินต้นปี 2023 เพราะค่ายผู้ดีก็คงอยากแข่งขันกับคู่แข่งทางอ้อมอย่าง Royal Enfield ที่เจาะกลุ่มราคาย่อมเยา

อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!