Honda 500-Series 2022 จะเปิดตัวในไทยช่วงไหนกัน ?

0

จากการเปิดตัว Honda 500-Series 2022 ซึ่งได้รับการปรับโฉมครั้งใหญ่มาพร้อมกับสเปคจัดเต็มมากขึ้น จึงทำให้ชาวไทยหลายๆคนรอคอยการมาของมันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะมันจะต้องถูกนำมาเปิดตัวในบ้านเราอย่างแน่นอน แต่มันจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาใดกันล่ะ ?

2016 CBR500R

2016 CBR500R

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เราก็จะยังคงต้องพาเพื่อนๆย้อนไปถึงลักษณะการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ Honda 500-Series ในครั้งก่อนๆ ที่โดยปกติแล้ว พวกมันก็ล้วนแต่จะถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลก ช่วงเดือนตุลาคมในทวีปยุโรป แล้วหลังจากนั้นไม่นานนัก ทาง A.P. Honda (ก่อนที่ในปัจจุบันจะเปลี่ยนชื่อเป็น Thai Honda) ก็ได้ทำการนำรถมอเตอร์ไซค์โมเดลนี้มาเปิดตัวเพื่อวางจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการทันทีที่งาน Motor Expo ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ซึ่งก็จะเป็นเช่นนั้นมาตลอดตั้งแต่รุ่นที่ 1 ถึงรุ่นที่ 3

22YM HONDA CBR500R

22YM HONDA CBR500R

นั่นจึงหมายความว่า แม้ Honda 500-Series รุ่นที่ 4 จะถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกไวกว่ารุ่นพี่พอสมควร เพราะถูกเผยโฉมตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม แต่เนื่องจากทาง Honda ประเทศไทย มักจะไม่ค่อยเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ในกลุ่ม Bigbike ที่เน้นตั้งขายในโชว์รูม Big Wing นอกเหนือไปจากงานมหกรรมขนาดใหญ่เท่าไหร่นัก รถมอเตอร์ไซค์กลุ่ม 500 นี้จึงยังควรที่จะถูกนำมาเปิดตัวในบ้านเราที่งาน Motor Expo 2021 ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้อยู่ดี

22YM HONDA CB500F
และถึงแม้การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จะยังคงระบาดอย่างหนักในประเทศไทยของเราอยู่ จนทำให้รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์หลายรุ่นของ Honda ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น ติดปัญหาในเรื่องของการนำรถเข้ามาวางจำหน่าย และเกิดความล่าช้าในเรื่องของกำหนดการเปิดตัว การส่งมอบ แต่จากความเป็นจริงที่ว่า Honda 500-Series นั้นคือรถมอเตอร์ไซค์ที่ผลิดในประเทศไทยของเรา ดังนั้นมันจึงไม่ควรจะติดปัญหาในเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว

22YM HONDA CB500X
ติดอยู่แค่เพียงเรื่องเดียวว่า ถึงแม้ในตอนนี้ ทางผู้จัดงาน Motor Expo 2021 จะยังไม่มีการออกมาประกาศเปลี่ยนแปลงกำหนดการจัดงาน แต่หากตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ยังคงพุ่งสูง หรือรักษายอดเฉลี่ยไว้ด้วยตัวเลขสูงกว่า 10,000 ราย ไปจนถึงช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน งานนี้เราจึงยังต้องมารอลุ้นกันอยู่ดีว่าหนึ่งในงานมหกรรมยานยนต์ที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของประเทศงานนี้ จะยังคงได้กำหนดจัดตามเดิมอยู่หรือไม่ ? ซึ่งไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร มันก็ย่อมส่งผลถึงการเปิดตัว Honda 500-Series MY2022 ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแน่นอน

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!