Honda CBR150R มีลุ้นปรับโฉมตามอินโดฯในปีนี้มั้ย ?

0

หลัง Honda CBR150R รุ่นปี 2021 สเปคประเทศอินโดนีเซียได้ถูกเผยโฉมออกมาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็เกิดคำถามในเหล่าผุู้ติดตามรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ที่อยู่ในประเทศไทยตามมากันมากมายว่า แล้ว CBR150R ในบ้านเราล่ะ จะได้รับการปรับโฉมด้วยในเร็วๆนี้หรือไม่ ?

2019 honda-cbr150r_25
ก่อนอื่น เราคงต้องมาย้อนดูกันก่อนว่า โดยปกติแล้วการปรับโฉมรถมอเตอร์ไซค์หนึ่งรุ่นนั้น จะช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นในการแข่งขันของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนั้นๆคลาสนั้นๆว่าสูงแค่ไหน ซึ่งตัวรถ CBR150R รุ่นล่าสุดที่วางจำหน่ายอยู่ในบ้านเรา ณ ตอนนี้ หากมองไปที่ความสามารถในการแข่งขันกับคู่แข่ง เราก็จะเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนว่าแม้มันจะเป็นโฉมที่ถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดจาก CBR150R โฉมก่อน (โฉมหน้า VFR) โดยชูดจุดเด่นด้วยการมีระบบ ABS และชุดโช้กหน้าที่สามารถปรับเซ็ทพรีโลหดได้เพียงรุ่นเดียวในคลาส แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่กำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์พิกัด 150cc เท่าไหร่นัก

2019-honda-cbr150r-trip-khaoyai-01
ไม่เพียงเท่านั้นหากนับเวลาการทำตลาดของมันดีๆ ก็ดูเหมือนว่าในตอนนี้ มันได้วางจำหน่ายเข้าสู่ช่วงปีที่ 3 แล้ว นับตั้งแต่ที่มันถูกเผยโฉมเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมของปี 2019 ซึ่งก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่กำลังเหมาะสมพอดีเช่นกัน เนื่องจากโดยปกติแล้วรถมอเตอร์ไซค์หนึ่งรุ่นจะต้องได้รับการปรับโฉมแบบ Minor-Change เป็นอย่างน้อย แบบเร็วที่สุดในช่วง 3-5 ปี ของการทำตลาด ดังนั้นจากเหตุผลทั้งสองในข้างต้น จึงทำให้มีโอกาสสูงมากเลยทีเดียวที่ Honda CBR150R จะต้องถูกปรับโฉมในอีกเร็วๆนี้

CBR150R 2021 ราคา
แต่ถ้าหากถามว่าจะเร็วขนาดไหนนั้น ? ด้วยความที่ทาง Thai Honda พึ่งมีการปรับสีใหม่ของ CBR150R ในบ้านเราไปเมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา ดังนั้นพวกเขาจึงน่าจะเลือกเว้นช่วงการปรับโฉมมันอีกสักหน่อย เพื่อไม่ให้ตัวรถ CBR150R MY2021 สเปคประเทศไทยมีอายุการตลาดสั้นเกินไป (ปรับโฉมไวเดี๋ยวลูกค้าที่พึ่งซื้อโวย) ทำให้เรามองว่าอย่างเร็วที่สุดที่เราจะได้เห็น CBR150R ที่มาพร้อมกับชุดโช้กหน้าหัวกลับ และแฟริ่งแบบ CBR250RR วางจำหน่ายในประเทศไทย จึงอาจจะเป็นช่วงปลายปีนี้ หรืออีกราวๆ 5-6 เดือนข้างหน้านั่นเอง

2021 honda cbr150r
แน่นอนว่าการระบุช่วงเวลาการปรับโฉม Honda CBR150R ครั้งนี้ ยังเป็นเพียงการวิเคราะห์จากข้อมูลและแนวโน้มที่สามารถเกิดขึ้นได้เท่านั้น ไม่ใช่ข้อมูลที่มาจากทาง Thai Honda โดยตรง ดังนั้นจึงอาจจะเกิดการคลาดเคลื่อน หรือมีเซอร์ไพรซ์ที่ใครหลายๆคนอาจจะพอนึกออกก็ได้ ยังไงก็รอติดตามดูกันต่อไปครับ

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!