มีลุ้น ! All-New Kawasaki GPZ900R อาจเปิดตัวปีหน้า

0

เงียบหายไปอยู่พักหนึ่ง แต่ท้ายที่สุด All-New Kawasaki GPZ900R ก็กลับมามีข่าวให้ถูกถกถึงอีกครั้งหลังจากที่จู่ๆทาง Kawasaki Official ก็ได้ทำการปล่อยคลิปย้อนตำนาน GPZ900R ตั้งแต่รุ่นแรกโฉมปี 1984 จนถึงโฉมสุดท้ายรุ่นปี 2013 ก่อนเปิดสายการผลิตออกมา ราวกับว่าเป็นการทวนความทรงจำสาวกก่อนที่พวกเขาจะปล่อยรุ่นใหม่ของมันออกมา

2020-kawasaki-gpz900r-render-ym-dec18-01
โดยหากย้อนไปก่อนหน้านี้ อันที่จริงทางสื่อญี่ปุ่นเจ้าประจำ Young-Machine ก็ได้เคยเล่นข้อมูลไว้แล้วว่าขณะนี้ทาง Kawasaki ดูเหมือนจะมีแผนเตรียมฟื้นตำนาน GPZ900R ให้กลับมาโลดแล่นบนท้องถนนอีกครั้ง โดยอิงโครงสร้างพื้นฐานตัวรถจาก Z900 ที่พวกเขานำมันไปต่อยอดเป็น Z900RS และ Z900RS Cafe มาแล้วนั่นเอง เพียงแต่จะมีการปรับเปลือกภายนอกของมันใหม่ให้เหมือนกับรุ่นพี่ในตำนานฉายา “King of The Road” เท่านั้น


และถ้าหากคลิปที่เเพื่อนๆเห้นกันอยู่นี้คือทีเซอร์ชิ้นแรกของ All-New Kawasaki GPZ900R จริงๆล่ะก็ ไม่แน่ว่าในอีก 1-2 สัปดาห์นับจากนี้ ทางค่ายก็อาจจะทยอยปล่อยคลิปทีเซอร์ชิ้นที่ 2 ของมันออกมาอีกเพื่อให้เราเห็นความเคลื่อนไหวของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้กันอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะถึงกำหนดเปิดตัวจริงที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงต้นปีหน้า

ขอบคุณข้อมูลจาก kojintekibikematomeblog

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!