สื่ออินโดฯชี้ Yamaha อาจเปิดตัว MT-15 (M-Slaz) ในการแข่งขัน MotoGP ณ สนามช้างฯ เซอร์กิต ต้นเดือนหน้า

0

หากยังจำกันได้ ตลอดระยะเวลาช่วง 1 – 2 เดือนมานี้ เราจะเห็นทาง Yamaha ได้ทำการทดสอบเจ้า M-Slaz หรือ MT-15 รุ่นใหม่กันที่ประเทศอินโดนีเซียเป็นหลักตั้งแต่มีการเผยภาพ Spyshot ชุดแรกออกมา จนถึงชุดที่สาม ทำให้หลายฝ่ายต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าทางค่ายน่าจะเปิดตัวในแดนอิเหนาแน่นอนเพราะหลักฐานชี้ชัดขนาดนี้ แต่ในทางกลับกันด้านสื่อประเทศที่ว่านี้เองกลับให้ข้อมูลออกมาว่าโมเดลที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้จะถูกนำมาเปิดตัวในประเทศไทย หรือบ้านเราเป็นที่แรกของโลกซะอย่างนั้น

spyshot-2019-yamaha-mslaz-mid-aug-01
และสำหรับของเหตุผลที่ทางสื่ออินโดฯได้ใช้อ้างอิงสมมุติฐานของตัวเองนั้นมีอยู่ว่า ด้วยความที่ในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ประเทศไทยเราจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 15 “PTT Thailand Grandprix” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นอีเวนท์ระดับโลก บวกกับการที่ตัวพรีเซนเตอร์หลักของค่ายอย่าง Valentino Rossi และ Marerick Vinales เองก็มาร่วมงานนี้เช่นกัน

1st-2019-yamaha-mslaz-spyshot-aug-by-iwanbanaran-01
ดังนั้นในเมื่อมีสถานการณ์ที่ดึงดูดลูกค้าให้เข้าชมตัวรถมากเป็นพิเศษอยู่แล้วโดยที่พวกเขาแทบไม่ต้องทำอะไรเลย ทาง Yamaha Thailand จึงไม่น่าพลาดที่จะเปิดตัวเจ้า MT-15 รุ่นใหม่ภายในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของการแข่งขันนี้แน่ๆ โดยที่ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2017 เหตุการณ์คล้ายๆแบบนี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว นั่นก็คือทางผู้บริหารได้เลือกเซอร์ไพรซ์นักข่าวด้วยการเปิดตัว YZF-R6 ระหว่างการแข่งขัน ที่นี่WSBK แบบงงๆ ซึ่งทาง MotoRival เองก็ตงิดๆใจเช่นกันว่าเราอาจจะเจอมุขแบบนี้ซ้ำอีกรอบในช่วงต้นเดือนหน้าอีกก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูลจาก Warangasep

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!