Yamaha XSR700 “Deus Swank Rally” อีกหนึ่งผลงานชุดแต่งคัสตอมคิทล่าสุดจากซีรี่ย์ Yard-Built

0

ยังคงขยันปล่อยกันออกมาต่อเนื่องจริงๆสำหรับคอลเลคชันซีรี่ย์ Yard-Built ของทาง Yamaha ซึ่งสำหรับชุดแต่ง XSR700 “Deus Swank Rally” คันล่าสุดที่เรากำลังจะกล่าวถึงตอนนี้นั้น ก็เป็นผลงานการตกแต่งจากสำนักดัง Deus Ex Machina ที่หลายคนในวงการคัสตอมน่าจะติดตามและรู้จักกันเป็นอย่างดีเสียด้วย

yamaha-xsr700-deus-swank-rally-02
จากคำบอกเล่าของผู้ออกแบบ ทาง Deus Ex Machina ได้ให้เหตุผลที่พวกเขาเลือก XSR700 มาเป็นตัวรถตั้งต้นในการตกแต่งก็เพราะว่ามันมีจุดเด่นในเรื่องของเครื่องยนต์ 2 สูบเรียงที่แข็งแกร่งและมีแรงบิดกว้าง ไม่เพียงเท่านั้นตัวเฟรมยังค่อนข้างเบา เหมาะสำหรับการตกแต่งในแบบที่ตนเองชอบ นั่นก็คือฉบับตัวแข่ง Classic Rally

yamaha-xsr700-deus-swank-rally-01
และในเมื่อแนวคิดตั้งต้นเป็นเช่นนี้ ทาง Deus จึงไม่รอช้าจัดการถอดชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นรถทิ้งไปเพื่อลดน้ำหนักตัวรถให้เบาที่สุด หลังจากนั้นก็เพิ่มความสูงของตัวมันเองด้วยการเปลี่ยนเอาโช้กหน้าหัวกลับขนาดแกน 43 มิลลิเมตร ระยะยุบ 190 มิลลิเมตร ที่ถูกเปลี่ยนสปริงให้นิ่มขึ้น ของ Super Ténéré 1200 เสริมด้วยชุดล้อซี่ลวดขนาดวง 21 นิ้ว ที่มีจานเบรกคู่ขนาด 310 มิลลิเมตรประจำอยู่ตรงกลางมาใส่เข้าไป

yamaha-xsr700-deus-swank-rally-06
ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหลังเองก็มีการอัพเกรดเช่นกันคือเปลี่ยนไปใช้โช้กอัพปรับได้ทุกค่าของ Ohlins ที่ช่วยเพิ่มความสุงและระยะยุบขึ้นอีกเป็น 180 มิลลิเมตร แลพะเปลี่ยนชุดล้อหลังใหม่เป็นแบบซี่ลวดเหมือนกับล้อหน้า พร้อมรัดด้วยยางหนามชุดใหม่จาก Metzeler รุ่น Karoo 3 ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

yamaha-xsr700-deus-swank-rally-04
ด้านเปลือกนอกตัวรถเองก็เป็นงานสร้างทั้งหมดเพื่อให้มันได้กลิ่นอายตัวแข่ง Classic Rally มากที่สุด ไล่ตั้งแต่ กรอบและโคมไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยว, ถังน้ำมันอลูมิเนียมที่ถูกตีทรงใหม่ให้เป็นแบบสี่เหลี่ยมคางหมู สามารถยึดเข้ากับโครงรถได้เลยโดยไม่ต้องแปลงจุดยึดตามฉบับ Yard-Built Kit, ชุดเบาะนั่งหุ้มหนังกลับและการ์ดแครงก์อลูมิเนียมด้านล่างก็เป็นงานแฮนด์เมด, ชุดบังโคลนหน้า/หลัง กับการ์ดแฮนด์เป็นของแต่งจากสำนัก Acerbis, ส่วนท่อไอเสียเป็นงานสั่งทำพิเศษส่งตรงจาก SC-Project แล้วจึงจบงานตกแต่งภายนอกด้วยการสาดสีขาว เสริมกราฟฟิคเป็นแถบตัวอักษรสีดำเข้าไปก็เป็นอันเสร็จสิ้น

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!