ผู้จัดการ Yamaha ยืนยันกำลังหาทีมรองมาเสริมทัพ แม้ไม่ใช่ VR46

0

เมื่อไม่กี่วันก่อนประธาน FIM คนปัจจุบันอย่าง Jorge Viegas ได้ออกมาพูดว่าหลังจากนี้ที่แข่ง VR46 ในรายการ MotoGP จะเปลี่ยนไปใช้รถแข่งของ Yamaha สร้างความหวังให้แฟนคลับสายเหลืองที่จะได้เห็นตัวเลข 46 บนรถของค่ายส้อมเสียงอีกครั้ง ซึ่งในเวลาต่อมาไม่นานผู้จัดการทีมดังกล่าวอย่าง Uccio Salucci ก็ได้บอกปัดว่านั่นไม่เป็นความจริง เพราะทีมสายเหลืองพึงพอใจกับผลงานของรถแข่ง Ducati ในปัจจุบัน

Andrea Dovizioso Yamaha RNF

ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่ได้เห็น Yamaha กลับมามีทีมรองอีกครั้ง เพราะผู้จัดการทีมส้อมเสียงอย่าง Lin Jarvis ก็ได้ออกมายอมรับว่าทางค่ายกำลังหาทีมใหม่มาเสริมทัพอยู่จริง “เรากำลังทำแบบนั้นอยู่ เรากำลังพยายามหาทีมอิสระมาเสริมทัพให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” เขากล่าว “ในปีหน้า เราจะไม่สามารถสร้างความได้เปรียบด้วยรถเพียงแค่ 2 คัน”

Ducati ไม่ได้มีแค่รถ 8 คัน แต่พวกเขายังมีนักแข่งที่เก่งมาก 5-6 คน และพวกนั้นไม่ใช่แค่เก่ง แต่ยังคงเส้นคงวาด้วย นั่นทำให้พวกเขามีข้อมูลมาก สามารถทดสอบเซ็ตติ้งได้หลายแบบในรอบซ้อมแล้วนำมาคำนวน และสามารถใช้ประโยชน์จากความได้เปรียบนั้น แต่เราคงไม่สามารถมีรถได้ถึง 8 คัน เพราะถึงแม้มันจะมีข้อดี แต่การสนับสนุนรถ 8 คันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย 4 คัน เป็นจำนวนที่เหมาะสม แต่น่าเสียดายที่เรามีแบบนั้นไม่ทันในปีหน้า”

Yamaha RNF

ถึงอย่างนั้นตอนนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะมีทีมแข่งอิสระรายไหนที่มีแววจะเปลี่ยนรถแข่ง เนื่องจากทีมที่ใช้รถของ Honda และ KTM ก็ถือว่ามีความใกล้ชิดกับผู้ผลิตอย่างแนบแน่น ทีมรองเก่าของ Yamaha อย่าง RNF ที่ได้เปลี่ยนไปใช้รถของ Aprilia ก็ไม่มีแนวโน้มว่าจะเปลี่ยนกลับ เพราะเพิ่มย้ายค่ายเนื่องจากผิดหวังกับผลงานของรถค่ายเดิม ส่วนทีมที่เหลือที่ใช้รถของ Ducati ก็ดูจะพึงพอใจกับผลงานมาก จนไม่น่าจะเปลี่ยนรถในอนาคตอันใกล้

ที่มา crash

อ่านข่าวสาร Motorsport เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!