เผยโฉม Zongshen RX6 แอดเวนเจอร์ไบค์เชื้อจีน หัวใจ 650 Twin “Norton”

0

อย่างที่เพื่อนๆเคยทราบกันว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทาง Norton แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์แฮนด์เมคเจ้าดังของอังกฤษ ได้เลือกทำสัญญาว่าจะสร้างเครื่องยนต์ลูกใหม่ที่ Zongshen หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Ryuka สามารถนำไปใช้กับรถมอเตอร์ไซค์ของตนได้ จนกลายเป็นบล็อค 2 สูบเรียง 650cc ที่ไปประจำอยู่ใน Norton Superlight ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปลายเดือนก่อน และตอนนี้ก็ถึงเวลาของค่ายจีนบ้างที่จะนำมันไปใช้กับ Zongshen RX6 แอดเวนเจอร์ไบค์รุ่นใหม่คันนี้

zongshen-rx6-02
แน่นอนว่าในเมื่อกล่าวไว้ในข้างต้น จุดเด่นที่สำคัญที่สุดของ ZX6 คันนี้ก็คือเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง 650cc ที่เป็นบล็อคหั่นครึ่งจากบล็อค V4 ของ Norton V4 SS และถูกปรับจูนใหม่จนสามารถทำแรงม้าสูงสุดได้ราวๆ 70 PS ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับการใช้งาน และสามารถเทียบกับคู่แข่งชาติเดียวกันอย่าง CFmoto 650MT ได้อย่างพอดิบพอดี

zongshen-rx6-04
ด้านส่วนพ่วงอืนๆที่ทาง Zongshen เลือกติดตั้งให้กับ RX6 นั้นก็ถือว่าค่อนข้างจัดเต็มครบครัน ทั้งระบบไฟรอบคัน Full-LED, ระบบกันสะเทือนด้านหน้าโช้กหัวกลับ ด้านหลังโช้กเดี่ยวทำงานร่วมกับสวิงอาร์มอลูมิเนียม, ระบบเบรกดิสก์คู่ด้านหน้าทำงานร่วมกับปัีมเรเดียลเมาท์ 4 พอร์ท ด้านหลังดิสก์เดี่ยวทำงานร่วมกับปั๊มโฟลทติ้งเมาท์ 2 พอร์ท, ชุดแครชบาร์, และชุดปี๊บ 3 ใบที่ติดตั้งมาให้เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการบรรทุกสัมภาระผู้ใช้

zongshen-rx6-03
ทว่าแม้สเปคในภาพรวมและหน้าตาของ Zongshen RX6 จะน่าสนใจมากแค่ไหน แต่อันที่จริงในการเผยโฉมครั้งนี้ทางผุู้บริหารกลับยังไม่ได้มีการประกาศราคาของมันออกมาใดๆทั้งสิ้น ซึ่งเราคงต้องมารอดูกันต่อไปว่าพวกเขาจะตั้งเลขไว้ได้คุ้มค่าตามสไตล์รถมอเตอร์ไซคืแบรนด์จีนหรือไม่ ? และสุดท้ายทาง Ryuka จะนำมันเข้ามาวางขายในบ้านเราด้วยหรือเปล่าก็ยังเป็นข้อสงสัยที่น่าคิดตามไม่แพ้กัน

อ่านข่าว Ryuka เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!